Bản tin giá vàng ngày 28/02/2019

04/03/2019

Share

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1318.23 – 1318.55

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.90 – 37.00

Giá thế giới quy đổi 36.960 NĐ/lượng

Giá vàng giảm 20 nghìn đồng ở cả 2 chiều so với chốt phiên trước.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 40.000 VNĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn lại phiên giao dịch ngày 27/2, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại ngưỡng: 3693 -37.03. Trong phiên, giá vàng điều chỉnh trong biên độ hẹp và chốt phiên tại ngưỡng:  3692 -3702.

Phiên giao dịch hôm thứ Ba, thị trường vàng trong nước ghi nhận không khí giao dịch lặng sóng. Nhu cầu đầu tư phần lớn thiên về xu hướng mua bán nhỏ giọt và chờ đợi thêm những động tĩnh mới từ thị trường vàng quốc tế.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1318.23

1318.55

-0.08

1321.23

1317.16

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Giá vàng thế giới phiên giao dịch ngày 27/2 giao dịch quanh ngưỡng: 1316 – 1329 USD/ OZ. Trong phiên Á, giá vàng khá ổn định khi đồng USD dao động gần mức thấp nhất trong ba tuần, do lập trường mềm dẻo hơn của Fed trong chính sách lãi suất. Bước sang phiên Mỹ, giá vàng xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, trước sự mạnh lên của đồng USD sau bình luận của quan chức Mỹ về đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Theo ông Lighthizer, vẫn cần nhiều nỗ lực trước khi đạt được một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, bất chấp hai bên đã đạt được tiến triển thực sự.

Thông thường sự tăng giá của đồng USD khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn với những nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác. Nhà phân tích Jim Wyckoff, thuộc Kitco Metals, nhận định đà đi lên của đồng bạc xanh đã gây sức ép đối với thị trường vàng và thúc đẩy hoạt động bán ra chốt lời của các nhà đầu tư.

Theo Mark To, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Wing Fung pcious Metals tại Hong Kong, nhận định giá vàng đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ lập trường gần đây của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khi Chủ tịch Fed Jerome Powell tái khẳng định quan điểm “kiên nhẫn” trong lộ trình tăng lãi suất của cơ quan này.

Trong cuộc họp tháng 1, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã dừng kế hoạch tăng lãi suất thêm, thêm vào đó, sẽ “kiên nhẫn” trong việc tăng lãi suất trong bối cảnh lạm phát thấp và rủi ro gia tăng đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Trong khi đó, mặc dù có những nhận định khá lạc quan về các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung, qua đó thúc đẩy đà tăng của thị trường chứng khoán và tạo áp lực lên giá vàng, song lo ngại về đà giảm tốc của kinh tế toàn cầu, kết quả Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên và tiến trình rời khỏi Liên minh châu Âu của Anh (còn gọi là Brexit) vẫn giúp vàng hưởng lợi.

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBĐQ DOJI