Bản tin giá vàng ngày 27/6/2015

27/06/2016

Share

Thị trường trong nước

Phiên cuối tuần giá vàng trong nước lùi về sát ngưỡng 35 triệu đồng và duy trì ổn định trong suốt phiên giao dịch khi giao động quanh mức 3480-3510. Biên độ chênh lệch giữa mua và bán cũng bắt đầu được co hẹp về mức 300 nghìn đồng/ lượng.

DSC_1566

Sau khi kết quả trưng cầu ý dân tại Anh chính thức ngã ngũ thì thị trường vàng cũng đã lấy lại sự bình tĩnh sau tuần liên tục “nhảy múa”. Vàng trong nước dần lìa đỉnh và giao dịch lình xình quanh ngưỡng 35 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trầm lắng dần trong phiên giao dịch hôm cuối tuần. Đa phần các nhà đầu tư đều thận trọng, suy xét kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.Thị trường chỉ xuất hiện một số khách hàng nhỏ lẻ với nhu cầu bán vàng ra.

Với mức giá trên 35 triệu đồng mỗi lượng thì nhà đầu tư gặp khó khăn nhiều hơn trong việc dự đoán xu hướng. Sự đan xen giữa việc nên đầu tư hay tạm thời nghỉ ngơi khi mà giá vàng đang chạm mức cao nhất trong hơn một năm qua lại càng khiến các nhà đầu tư bị phân tâm. Tuy nhiên, có thể nhận thấy rằng, thị trường vàng đã có những chuyển động mạnh ngay từ những ngày đầu của năm 2016 và liên tiếp có những đà tăng giảm dưới sức ép từ giá vàng thế giới. Đôi khi quý kim ấy không đi theo đúng diễn biến phân tích mà bứt phá ngoài kỳ vọng. Cũng bởi vậy quý kim vàng luôn khiến nhà đầu tư tham vọng săn tìm những ẩn số.

Theo các chuyên gia trong ngắn hạn giá vàng sẽ chịu nhiều áp lực từ thay đổi kinh tế chính trị toàn cầu, bởi vậy nhà đầu tư nên lựa chọn phương án mua bán phù hợp.

Đánh giá phiên giao dịch ngày cuối tuần: Lượng khách tham gia giao dịch bán chiếm (60%) trên tổng số lượng tham gia giao dịch tại DOJI.

Nhận định biên độ ngày 27/6: 3500-3540

Giá vàng thế giới

Kết quả cuộc trưng cầu dân ý ở Anh đã làm rúng động thị trường tài chính toàn cầu. Anh rời EU sau cuộc bỏ phiếu Brexit khiến thế giới chao đảo trong đó thị trường chứng khoán suy yếu, đồng bảng bất ngờ giảm mạnh xuống mức thấp nhất 30 năm. Do vậy vàng đã trở thành tài sản được săn tìm nhiều nhất trên thị trường tài chính trong bối cảnh kinh tế chính trị có nhiều biến động.

Adrian Ash, người đứng đầu nghiên cứu tại Bullion Vault, cho biết khách hàng ở Anh của họ đã mua tổng cộng 1 tỷ £ vào vàng.

Về tiền tệ, vàng tăng gần 13% so với bảng Anh, nhưng cũng tăng hơn 6% so với đồng euro và và hơn 6% so với đồng franc Thụy Sĩ. Theo đồng đô la Mỹ, giá vàng đã tăng hơn 4% và hơn 5,6% bằng đô la Canada.

Theo Henry To, nhà phân tích của CB Capital Partners cho rằng giá vàng sẽ chưa rõ rằng  trong tuần tới do thị trường chưa chắc chắn xung quanh việc Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cho rằng thị trường có thể thấy một kịch bản mà đồng USD vẫn mạnh mẽ nhưng vàng vẫn tiếp tục tăng cao hơn nữa.

Tuy nhiên Bob Tebbutt, đối tác tại quỹ quản lý rủi ro Amour cho rằng vàng sẽ giảm trong tuần này do phản ứng quá tại cuộc bỏ phiếu Brexit đã đẩy vàng lên quá cao.

Giá vàng 27/6/2016

Biên độ trong ngày 27/6: 1320-1350

Mức kháng cự: 1334,6/1344,3/1358,2

Mức hỗ trợ: 1322,4/1315/1300

Giá hiện tại:  1329.8

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI