Bản tin giá vàng ngày 27/5/2016

27/05/2016

Share

Thị trường trong nước
Mở cửa phiên giao dịch ngày 26/5, giá vàng trong nước ghi nhận mức tăng khoảng 110 nghìn đồng/ lượng so với phiên trước đó và duy trì ổn định đến cuối phiên sáng. Giá có sự điều chỉnh tăng giảm nhẹ ở phiên chiều và giao động quanh mức 3338-3346.
Giá vàng đã có 3 phiên giảm điểm liên tiếp và xen kẽ một phiên tăng điểm nhẹ. Tuy nhiên, nhìn tổng quan trên biểu đồ phân tích có thể thấy rằng giá vàng đang ở quanh vùng đáy của gần 2 tháng trở lại đây khiến thị trường chưa ghi nhận thêm những sắc màu mới. Trong suốt phiên giao dịch hôm thứ Năm, mặc dù giá vàng có những sự điều chỉnh tăng giảm nhưng vẫn không đủ lực hấp dẫn để thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Các giao dịch phát sinh trong ngày khá mờ nhạt bởi sự cẩn trọng kỹ lưỡng theo phương châm: chậm mà chắc của các nhà đầu tư.
Mặc dù đang trong giai đoạn chờ tin và hứa hẹn những mốc giá đột phá trong thời gian trước và sau khi Fed công bố việc tăng lãi suất, nhà đầu tư trong nước nên tập chung để cập nhật thông tin cũng như xu hướng rõ ràng hơn để có những nhận định cũng như chiến lược hợp lý.

_DSC6238

Đánh giá phiên giao dịch ngày 26/5: số lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI tương đối cân bằng ở cả hai chiều mua và bán.
Nhận định biên độ ngày 27/05: 3325- 3345

Giá vàng thế giới
Giá vàng giao ngay đóng cửa tại 1.220,16 USD/oz, quý kim vàng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 06/4 tại 1.217,25 USD vào hôm thứ Tư. Trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng giảm 0,3% chốt phiên tại 1.220,40 USD/oz.
Giá vàng tăng nhẹ nhưng vẫn giữ ở mức thấp trong 7 tuần do các dữ liệu tích cực của cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ sớm tăng lãi suất và áp lực bán tháo của thị trường.
Triển vọng của tăng lãi suất sớm, cùng kết hợp với chỉ số ổn định của đồng Đô la có thể khiến vàng chịu áp lực giảm mạnh nhất kể từ tháng 11.

gv

Thị trường đang hướng đến Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Nhật Bản-Hội nghị lần đầu tiên được tổ chức tại châu Á trong vòng tám năm qua. Hội nghị này sẽ bàn về các vấn đề liên quan đến: giá trị và sự đoàn kết của G7, kinh tế toàn cầu, thương mại, chính sách đối ngoại, ổn định và thịnh vượng châu Á, châu Phi và Phát triển.

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI