Bản tin giá vàng ngày 26/4/2016

26/04/2016

Share

Thị trường trong nước

Phiên đầu tuần giá vàng vẫn tiếp tục duy trì mức giá của phiên cuối tuần, giá giao động quanh ngưỡng  33,2 triệu và cao hơn giá thế giới khoảng 100 nghìn đồng/ lượng.

Trong suốt phiên giao dịch hôm thứ hai, thị trường vàng ba miền Bắc-Trung-Nam đều chung một bầu không khí trầm lắng. Sau khi đã ghi nhận mức tăng mạnh nhất kể từ ngày 13/4, tiếp nối giá vàng đã giảm trở lại đã khiến cho các giao dịch dần trở về trạng thái tĩnh lặng, bởi phần lớn các nhà đầu tư chững lại để chờ đợi cơ hội  tốt hơn săn vàng giá rẻ mua vào.

_DSC2021

Đồng tình với quan điểm này các chuyên gia cũng khuyên rằng tuần này giá vàng đang phụ thuộc lớn vào những thông tin từ thị trường quốc tế, theo đó các nhà đầu tư nên theo sát để đưa ra những quyết định đúng thời điểm.

Đánh giá phiên ngày 25/4:  lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI tương đối cân bằng ở cả chiều mua và chiều bán.

Nhận định biên độ ngày 26/04: 3320 – 3335

Giá vàng thế giới

Giá vàng giao ngay đóng cửa ở mức 1.237,2 USD/oz, tăng 0,4%, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 6 tăng 0,8% niêm yết tại 1.240,20 USD.

Có thể thấy rằng kim loại quý rất nhạy cảm với những động thái liên quan đến đồng bạc xanh, khi tăng lãi suất lên cao sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản phi lãi suất như vàng, đồng thời thúc đẩy đồng Đô la.

Chứng khoán thế giới, đồng USD và giá dầu đều giảm xuống khi doanh số bán nhà mới của Mỹ giảm mạnh làm tăng thêm triển vọng không chắc chắn về triển vọng nền kinh tế trước khi cuộc họp chính sách của Mỹ và Nhật Bản bắt đầu.

Giá vàng có thời điểm tăng nhẹ từ mức giảm tuần trước do đồng Đô la tăng nhẹ và  các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước cuộc họp chính sách của Fed diễn ra vào giữa tuần này.

FED dự kiến sẽ không tăng lãi suất ngay trong cuộc họp chính sách tuần này nhưng thị trường sẽ vẫn tiếp tục tìm kiếm những manh mối cho lần tăng lãi suất tiếp theo.

Kim loại quý đã đã tăng khoảng 16% trong năm nay do dự đoán rằng Fed có thể không có khả năng tăng lãi suất trong năm naydo những quan ngại về kinh tế Trung Quốc cũng như những bất ổn của kinh tế toàn cầu.

Các nhà kinh tế kỳ vọng Fed có thể tăng lãi suất cao hơn vào tháng Sáu và tăng thêm lần nữa vào cuối năm nay.

Dữ liệu từ Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ hôm thứ Sáu cho thấy rằng các quỹ đầu tư và các nhà quản lý tiền tệ đã nâng lên vị thế mua đối với vàng và lên mức cao kỷ lục trong tuần tính đến ngày 19 tháng 4.

 gv

Biên độ ngày 26/04: 1230 – 1250

Mức kháng cự: 1240/1253/1260

Mức hỗ trợ: 1227.4/1220/1205.

Giá hiện tại: 1240.9

    Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI