Bản tin giá vàng ngày 26/3/2016

26/03/2016

Share

Thị trường trong nước

Đà giảm giá vàng đã “thống lĩnh” xu hướng xuyên suốt tuần qua.

Ở những phiên đầu tuần diễn biến giảm điểm của thị trường thế giới đã không tác động nhiều tới đà giảm của thị trường trong nước. Điều này khiến nhu cầu thị trường ngày một lặng sóng, các giao dịch chủ yếu là những khách hàng nhỏ lẻ.

Mặc dù giá vàng trong nước giảm theo đà giảm của giá vàng Quốc tế nhưng vẫn “chơi vơi” chưa rõ ràng ở tương lai gần.  Điều này khiến nhà đầu tư không dám “phiêu lưu” mạo hiểm mua vào mà thay vào đó là động thái bán ra mỗi khi giá hồi phục trở lại.

Tuy nhiên những sắc đỏ của vàng vẫn tiếp tục trong phiên giữa tuần, khi mức giá vàng trong nước giảm thêm khoảng 270 nghìn đồng/ lượng so với phiên đầu tuần xoay quanh 3340-3350. Ở thời điểm này các đơn vị đã ghi doanh số mua vào từ khách hàng nhỏ lẻ mang vàng đi bán chiếm chủ đạo. Điều này càng đẩy thị trường thiết lập thêm những phiên giao dịch tẻ nhạt.

Phiên giao dịch ngày thứ 6, thị trường thế giới nghỉ ngày lễ phục sinh khiến giá vàng ít có sự thay đổi. Cũng chính vì thế mà nhu cầu nhà đầu tư tiếp tục chững lại, các giao dịch phát sinh vẫn duy trì ở mức độ cầm chừng.

Xuyên suốt tuần qua kim loại quý chưa nhận được nhiều giao dịch từ phía khách hàng, bởi vậy  thị trường vàng miếng đã liên tục ghi nhận những phiên “sóng yên biển lặng”. Cung cầu trong nước sẽ còn chờ đợi thêm những thông tin “nóng hổi” trong tuần tới để có những quyết sách cũng như chiến lược tham gia thị trường

_DSC6327

Đánh giá giao dịch ngày 25/03: Thị trường vàng trầm lắng với số lượng khách giao dịch tương đối cân bằng ở cả chiều mua và chiều bán.

Giá vàng thế giới

Xu hướng giảm trong tuần chiếm chủ đạo do chịu tác động nhiều yếu tố kinh tế, địa chính trị.

Ở những phiên đầu tuần giá vàng hạ nhiệt do nhu cầu mua vàng bị hạn chế khi đồng Đô la tạm ngưng đà lao dốc trong 3 tuần liên tiếp sau nhận định có vẻ hiếu chiến của các quan chức Fed đã đẩy kỳ vọng lãi suất của Mỹ tăng.

Giá vàng đạt mức cao trong tuần tại 1.259,60 USD/oz ngay sau các cuộc tấn công sau vụ đánh bom tại sân bay Brussels và tàu điện ngầm ở thủ đô của Bỉ vào giờ cao điểm đã làm tăng  nhu cầu mua vàng an toàn tích trữ. Tuy nhiên yếu tố này không đủ để giữ chân giá  vàng bởi các yếu tố tác động từ các thông tin liên quan tới chính sách tiền tệ của Fed đã đẩy giá vàng đi xuống

Bên cạnh đó yếu tố đồng USD tăng giá, các động thái chốt lời của các nhà đầu tư trước lễ Phục sinh vào ngày thứ Sáu tuần này đã đẩy vàng giảm.

Kim loại quý giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng qua, đã thay đổi tình thế từ mức cao của hôm trước khi các nhà đầu tư đã tìm các tài sản “an toàn” sau vụ đánh bom chết người ở Brussels.

Theo các chuyên gia vụ tấn công tại Brussels hôm thứ 2 đã phản ánh của các rủi ro địa chính trị ngày càng leo thang trên thế giới khiến giới đầu tư tìm đến vàng như là tài sản trú ẩn an toàn. Tuy nhiên những cuộc tấn công như thế chỉ có tác động trong ngắn hạn.

Theo các chuyên gia, vàng đang bắt đầu hưởng lợi từ sự phục hồi vài trò như hàng rào chống lạm phát, chính yếu tố này phần nào đã giúp cân bằng với những thua lỗ do đồng USD tăng giá.

Ở phiên giao dịch ngày thứ 6 giá vàng thế giới ở ngưỡng 1216 giảm khoảng 75 USD/ounce so với phiên trước do thị trường nghỉ lễ phục sinh.

Những lời bình luận từ một số quan chức của FED trong tuần đã khiến giới đầu tư cảnh giác hơn về khả năng tỷ giá tăng ít nhất 2 lần trong năm nay, mức tăng đầu tiên khả năng sẽ diễn ra ngay trong tháng 4 này đã gây ra sự điều chỉnh giảm trên diện rộng đối với hàng hóa được định giá theo đồng Đô la Mỹ.

Đồng USD đã tăng 0,09 % so với các đồng tiền chính trong rổ tiền tệ  đây là phiên tăng giá thứ 5 liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất trong năm.  

   Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI