Bản tin giá vàng ngày 26/02/2019

26/02/2019

Share

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1328.20 – 1329.20

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.970 – 37.070

Giá thế giới quy đổi 37.250 NĐ/lượng

Giá vàng tăng khoảng 20 nghìn đồng ở cả 2 chiều so với chốt phiên trước.

Giá vàng thế giới > Giá vàng trong nước: 180.000 VNĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn lại phiên giao dịch ngày 25/2, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại ngưỡng: 3695 -37.05. Trong phiên, giá vàng tiếp tục điều chỉnh tăng thêm khoảng 50 nghìn đồng  và giảm dần về cuối phiên với mức giá chốt tại ngưỡng:  36.98- 37.08.

Giá vàng miếng giao động quanh ngưỡng 37 triệu đồng/ lượng- mức giá được đánh giá phù hợp cho nhiều phân khúc đầu tư. Với diễn biến liên quan đến thông tin kinh tế chính trị từ thị trường thế giới, nhiều nhà phân tích cho rằng trong ngắn hạn kim quý vàng sẽ có nhiều đợt sóng biến động mạnh. Thời điểm hiện tại nhiều nhà đầu tư đang nắm giữ vàng hoặc đang có xu hướng mua vàng vào đều thiên về xu hướng nắm bắt thêm các kênh thông tin để chờ cơ hội, trong khi những nhà đầu tư nhỏ lẻ trong phiên theo nhu cầu bán vàng ra chiếm ưu thế.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1328.20

1329.20

0.08

1333.10

1324.50

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Giá vàng thế giới phiên giao dịch ngày 25/2 giao dịch quanh ngưỡng: 1328 – 1336 USD/ OZ. Giá vàng ít thay đổi vào thứ Hai tại châu Á khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump làm tăng thêm hy vọng về một thỏa thuận thương mại đột phá.

Trump đã bình luận vào Chủ nhật rằng ông sẽ trì hoãn việc tăng thuế quan của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc dự kiến ​​ban đầu vào ngày 1 tháng 3.

Việc trì hoãn này là kết quả của những “tiến bộ đáng kể” giữa hai bên về những vấn đề cơ bản đang được đàm phán, ông nói, và cho rằng ông kỳ vọng đạt được một thỏa thuận với Bắc Kinh nếu tiếp tục đạt được các tiến bộ.

Tin tức dường như có rất ít tác động đến vàng và đồng Đô la Mỹ, vì cả hai đều giao dịch đi ngang.
Theo  nhà phân tích thị trường Jeffrey Halley thuộc OANDA cho rằng tuyên bố của Tổng thống Mỹ về việc gia hạn thời hạn tăng thuế đã khiến đồng USD xuống giá, qua đó đẩy giá vàng đi lên. Chuyên gia này cho rằng giá vàng tại châu Âu và New York có thể chịu sức ép từ thị trường chứng khoán, nhưng sẽ không có bất kỳ sức ép nào đáng kể cho đến khi có diễn biến mới về đàm phán thương mại Mỹ-Trung. 

Chứng khoán châu Á đã lên đến mức đỉnh của 5 tháng, giữa lúc quyết định của Tổng thống Trump về việc hoãn tăng thuế làm tăng sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro hơn. Trong khi đó, việc thị trường chứng khoán đi lên có xu hướng gây sức ép lên vàng, tài sản an toàn trong bối cảnh bất ổn về kinh tế và chính trị 

Tuy nhiên, nhà phân tích Benjamin Lu thuộc Phillip Futures (Singapore) cho rằng giá vàng mặc dù có sự điều chỉnh vẫn nhận được sự hỗ trợ từ những bất ổn kinh tế và rủi ro địa chính trị gia tăng trong năm 2019.

Sắp tới, dữ liệu về tổng sản phẩm quốc nội quý IV của Hoa Kỳ sẽ được phát hành vào thứ Năm. Dữ liệu dự kiến ​​sẽ cho thấy nền kinh tế được mở rộng với tỷ lệ hàng năm là 2,4% trong ba tháng cuối năm 2018, thấp nhất từ mức tăng trưởng 3,4% trong quý trước.

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBĐQ DOJI