Bản tin giá vàng ngày 25/08/2016

25/08/2016

Share

gv 1

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Phiên giao dịch ngày 24/8: Giá vàng mở cửa ở ngưỡng 3652-3659, không thay đổi so với chốt phiên trước đó. Trong suốt phiên giá vàng tăng giảm trong biên độ hẹp và chốt phiên ở mức 3650-3657.

Giá vàng không có sự di chuyển nhiều so với phiên trước đó khiến thị trường vàng trong nước tiếp tục chứng kiến phiên giao dịch ảm đạm. Sự thờ ơ của nhà đầu tư tại thị trường vàng trong vài tuần qua vẫn giữ nhịp và lan sang các phiên giao dịch tuần này. Ở phiên giao dịch hôm thứ Tư, đa số khách hàng tham gia giao dịch là các khách hàng nhỏ lẻ.

Giá vàng đang chịu tác động từ thông tin quốc tế mà tâm điểm là cuộc họp của các ngân hàng trung ương diễn ra từ ngày 25/8. Cùng với xu hướng chung của thị trường thế giới, nhà đầu tư trong nước dường như cũng học cách “phòng vệ” trong định hướng chiến lược trước thềm những thông tin thế giới có thể tác động tới giá vàng.

Đánh giá phiên giao dịch ngày 24/8: Số lượng khách tham gia giao dịch tương đối trầm lắng trong đó lượng khách bán vàng chiếm (55%) trên tổng số lượng tham gia giao dịch tại DOJI.

Nhận định biên độ ngày 25/8: 3620-3650

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

gv 2

Nhân tố ảnh hưởng:

Vàng, dầu, Chứng khoán Mỹ phản ứng do lo ngại các thông tin từ FED. 

Kim quý vàng có đà giảm thấp nhất 4 tuần qua khi USD tăng, thị trường chờ bài phát biểu của Chủ tịch Fed tại cuộc họp thường niên các ngân hàng trung ương tại Jackson Hole, Wyoming, lúc 10h sáng giờ địa phương ngày thứ Sáu 26/8.

Theo số liệu của CME Group, tỷ lệ dự đoán Fed nâng lãi suất vào tháng 9 hiện là 21% và tăng ít nhất một lần trong năm nay là 50%. Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ có phiên họp chính sách vào tháng 11 và tháng 12.

Theo số liệu thống kê giá dầu giảm khi số liệu cho thấy lượng dầu lưu kho và nguồn cung xăng của Mỹ tuần qua bất ngờ tăng lên mức kỷ lục.

Như vậy, lượng lưu kho dầu thô và sản phẩm lọc dầu thương mại của Mỹ trong tuần kết thúc tuần tăng 6,6 triệu thùng lên kỷ lục 1,4 tỷ thùng, cho thấy tình trạng thừa cung dầu thô toàn cầu, khiến giá lao dốc trong 2 năm qua, vẫn chưa suy giảm.

Theo Bà Kent Li, thuộc công ty Wing Fung Precious Metals cho biết thị trường có vẻ chững lại cho đến thứ Sáu do tất cả mọi người đang chờ đợi thêm manh mối về triển vọng tăng lãi suất từ bài phát biểu của bà Janet Yellen.

Dữ liệu hôm thứ Ba cho thấy doanh số bán nhà mới của Mỹ bất ngờ tăng trong tháng 7, đạt mức cao nhất trong gần 9 năm qua khi nhu cầu tăng mạnh, báo cáo này đã thắp sáng triển vọng thị trường nhà ở của Mỹ.

 Thông tin quan trọng từ ngày 22-27/8

gv 5

–  Nhận định:
Biên độ giao dịch trong ngày : 1.305 – 1.335 USD/oz.

gv4

 Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI