Bản tin giá vàng ngày 23/08/2016

23/08/2016

Share

gv 1

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn lại phiên giao dịch  ngày 22/8: giá vàng miếng giảm khoảng 40 nghìn đồng/ lượng so với chốt phiên cuối tuần khi giao dịch ở ngưỡng 3650-3658. Tính trung bình trong ngày mỗi lượng vàng miếng giảm 50 nghìn đồng/ lượng. So với giá thế  giới quy đổi, giá trong nước đang cao hơn khoảng 750 nghìn mỗi lượng.

Áp lực sụt giảm của thị trường vàng thế giới kết hợp với tâm lý sợ rủi ro đã khiến cung cầu trong nước dường như co hẹp trạng thái. Thị trường vàng đan xen ở cả chiều mua và bán nhưng với số lượng nhỏ lẻ từ nhu cầu thực tế của người dân.

Trạng thái thăm dò dường như trở thành thói quen “nghỉ ngơi” của nhà đầu tư, diễn biến này  đã bao phủ thị trường trong một khoảng thời gian dài. Theo các chuyên gia, để thu hút được sự quan tâm quay trở lại của nhà đầu tư, ảnh hưởng lớn nhất vẫn từ thị trường thế giới, cùng với sự kết hợp của thị trường vàng trong nước mới đẩy thị trường trong nước khởi sắc lên được.

Đánh giá phiên giao dịch ngày 22/8: Chốt phiên giao dịch, lượng khách mua vàng chiếm (60%) trên tổng số lượng tham gia giao dịch tại DOJI.

Nhận định biên độ ngày 23/8: 3645-36652.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

gv 2

Nhân tố ảnh hưởng:

Kim loại quý nối tiếp đà giảm từ phiên cuối tuần trước xuống mức thấp nhất trong gần 2 tuần ở phiên giao dịch hôm thứ Hai do đồng Đô la mạnh lên sau ý kiến từ các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng đặt cược vào triển vọng tăng lãi suất của Mỹ.
Nhà hoạch định chính sách “số 2” của Fed, Phó chủ tịch Stanley Fischer, hôm Chủ nhật cho biết, Ngân hàng trung ương Mỹ đang tiến sát mục tiêu lao động toàn dụng và lạm phát 2%.

Bình luận của ông Fischer được đưa ra sau bình luận của Chủ tịch Fed New York William Dudley rằng thị trường lao động đang được cải thiện và Chủ tịch Fed San Franciscio John Williams rằng việc chờ đợi quá lâu trong lộ trình nâng lãi suất sẽ khiến nền kinh tế phải gánh chịu hậu quả

Nhà phân tích Barnabas Gan của ngân hàng OCBC cho rằng các chỉ số kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu khởi sắc và xác suất của triển vọng tăng lãi suất của Mỹ sẽ tăng hơn nữa trong thời gian tới, cùng kết hợp với yếu tố tăng mạnh của đồng bạc xanh sẽ gây áp lực lên vàng.

Trong bối cảnh có nhiều tín hiệu không đồng nhất về triển vọng lãi suất từ Fed, các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương trên khắp thế giới sẽ họp thường niên từ ngày 25/8 trong vùng núi Jackson Hole, Wyoming, sau đó bà Janet Yellen chủ tịch Fed sẽ có bài phát biểu vào hôm sau.

Hiện các nhà đầu cơ lại giảm vị thế mua của họ đối với vàng và bạc COMEX tính đến ngày 16/8.

Thông tin quan trọng từ ngày 22-27/8

gv 5

–  Nhận định:
Biên độ giao dịch trong ngày : 1.310 – 1.360 USD/oz.

gv 3

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI