Bản tin giá vàng ngày 23/01/2017

23/01/2017

Share

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1216.30-1216.55

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.60-36.70

Giá thế giới quy đổi 33.36 NĐ/lượng

Giá tăng so với chốt phiên trước 100  nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 3.3340.000 VNĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1.   THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Phiên giao dịch ngày cuối tuần, giá vàng miếng tăng khoảng 60 nghìn đồng tại 3650-3660 & duy trì ổn định cho tới cuối phiên.

Có thể thấy rằng, đà tăng nhẹ của giá vàng Quốc tế sau lễ nhậm chức của thổng thống Mỹ Donald Trump khiến giá vàng trong nước cũng điều chỉnh theo. Tuy nhiên, tình hình thị trường không quá sáng sủa khi các nhà đầu tư vẫn khá dè dặt với các giao dịch phiên cuối tuần. Trên thị trường chỉ xuất hiện thưa thớt số lượng các nhà đầu tư tham gia giao dịch.

Nhận định về tuần mới này dưới cái nhìn lạc quan của thị trường quốc tế, nhiều nhà đầu tư trong nước cũng kỳ vọng sự mới mẻ, đột phá về xu hướng giá trong ngắn hạn.

Đánh giá về phiên giao dịch ngày cuối tuần: Chốt phiên lượng khách tham gia giao dịch tương đối cân bằng ở cả chiều mua và chiều bán.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1216.30

1216.55

0.61

1217.49

1208.82

Giá dầu

53.24

53.28

0.04

53.49

53.15

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Giá vàng biến động nhẹ do các nhà đầu tư kỳ vọng Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ giúp bình ổn thị trường với phát biểu có vẻ hòa giải trong lễ nhậm chức của ông. Theo MarketWatch các hợp đồng vàng tương lai tăng nhẹ trong ngày thứ Sáu, đồng thời đánh dấu 4 tuần leo dốc liên tiếp, nhờ đà suy yếu của đồng USD và sự không chắc chắn xoay quanh tân Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ đã có lúc rơi xuống đáy trong lúc Trump phát biểu diễn văn nhậm chức với ưu tiên nước Mỹ trên hết và mua của người Mỹ và thuê người Mỹ dấy lên lo ngại về chính sách bảo hộ

Trong phiên giao dịch cuối tuần chủ tịch Fed hạ thấp triển vọng tăng lãi suất trong năm 2017. Bà cho rằng chính sách tài chính không rõ ràng như những gì đã dự tính nên việc tăng lãi suất cần được cân nhắc kỹ lưỡng hơn. Bà Yellen nói thêm rằng việc tăng lãi suất một cách từ từ là một bước đi thận trọng.

Nhận định về giá vàng trong tuần này, cả Wall Street và Main Street đều kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần đầu tiên sau nhậm chức của tổng thống Donald Trump.

Các nhà phân tích và thương nhân đưa ra lý do chính thúc đẩy vàng tăng lên cao hơn là sự không chắc chắn về một chính quyền mới và tiềm năng cho Trump hạ giá đồng USD để tăng lợi thế thương mại của Hoa Kỳ

Theo đó trong cuộc khảo sát với Wall Street, có 78% số thương nhân và các nhà phân tích đã tham gia dự đoán giá vàng tăng. Chỉ có 11% nhận định giá vàng đi ngang hoặc giảm xuống thấp hơn.

Tại cuộc khảo sát Main Street khoảng 64% tỏ ra lạc quan về giá vàng, 24% cho rằng giá vàng giảm, 12% có quan điểm trung lập.

Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường ở Canada cho CMC Markets cho rằng, kim loại quý tạm dừng đà tăng  sau khi thoát khỏi mức đáy, nhưng đây chỉ là một điểm dừng chân trong xu hướng tăng mạnh do đồng USD vẫn có vẻ dễ bị tổn thương.

Việc Ông Donald Trump sẽ chính thức thành tổng thống thứ 45 của Mỹ có thể đưa ra một số đạo luận và chính sách cho nhiệm kỳ tổng thống của mình, điều này có thể thu hút vốn về phía nơi trú ẩn an toàn vàng và đồng yên Nhật Bản.

Kevin Grady, chủ tịch Phoenix Futures và Options LLC cho rằng đồng USD là yếu tố chính tác động lên thị trường vàng, khả năng tân tổng thống sẽ cố gắng hạ giá đồng đô la.

Grady cho biết ông kỳ vọng vị tổng thống mới sẽ thử phương pháp này nhằm giúp vị thế thương mại của Hoa Kỳ, trước khi có nhiều can thiệp trắng trợn. Trong thực tế, dường như ông Trump đã từng có ý kiến về đà tăng mạnh của đồng USD trong thời gian gần đây.

Thông tin quan trọng trong tuần này từ ngày 23-25/01/17

Giá vàng 23-01-2017 

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI