Bản tin giá vàng ngày 22/6/2017

22/06/2017

Share

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1251.8-1252.8

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

3627-3635

Giá thế giới quy đổi 34.26 NĐ/lượng

Giá tăng so với chốt phiên trước 40 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 2.090.000. VNĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Mở cửa phiên giao dịch sáng ngày 21/06, giá vàng miếng được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại:  3624-3632, giá không đổi so với chốt phiên trước. Trong phiên giá vàng điều chỉnh tăng giảm trong biên độ hẹp và chốt phiên tại: 3623-3631.

Giá vàng vàng trong nước phiên giao dịch ngày thứ Tư tiếp tục duy trì ở mức thấp quanh ngưỡng 3630. Với diễn biến ở thời điểm hiện tại, thị trường vàng chưa đón nhận được những luồng gió mới từ phía nhà đầu tư. Trong phiên, tâm lý dè dặt, nhu cầu mua bán chủ yếu xuất phát từ nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Theo các chuyên gia đều đánh giá rằng thị trường vàng trong nước đang có bước thăng trầm khó phán đoán. Với xu hướng dập dình của giá vàng thế giới, nhà đầu tư cần kiên trì theo dõi sát để có nhậ định sáng suốt nhất.

Đánh giá phiên giao dịch ngày 21/6: Số lượng khách tham gia giaodịch theo chiều mua vào chiếm chủ đạo 60% trên tổng số giao dịch được thực hiện tại DOJI

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1251.80

1252.8

0.44

1240.6

1253.7

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Trong phiên giao dịch ngày 21/6 giá vàng tăng nhẹ giao động trong biên độ hẹp từ 1244- 1247$/ounce, sau nhiều thông tin bất lợi đặc biệt là các tín hiệu phát đi từ Cục dự trữ liên bang Mỹ Fed, giá vàng thế giới đã thoát khỏi mức thấp nhất trong 5 tuần gần đây

Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh, Mark Carney, phát biểu ngày 20/6 cho rằng Ngân hàng trung ương Anh sẽ sớm nâng lãi suất cao hơn, và ông muốn xem nền kinh tế  phải đối mặt với các cuộc đàm phán với Brexit trong những tháng tới như thế nào.

Trong khi đó, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết trong cùng ngày rằng chính phủ của bà đã cam kết rời khỏi EU và sẽ lắng nghe các quan điểm khác nhau trong khi vấn đề của Brexit cần sự hỗ trợ tối đa của công chúng

Chủ tịch Fed tại Dallas là Robert Kaplan đã bày tỏ những lo ngại rằng lãi suất ngắn hạn rất hấp dẫn và cho biết ông muốn chờ thêm những dữ liệu mới để hiểu liệu những số liệu lạm phát gần đây có thay đổi hay không.

Lãi suất cao có xu hướng đẩy đồng dollar và lợi tức trái phiếu lên cao, gây áp lực lên giá vàng bằng cách tăng chi phí cơ hội khi nắm giữ những tài sản không mang lại lợi nhuận.

Mặc dù lo ngại về việc điều chỉnh lãi suất của Fed vẫn đe doạ thị trường song các quan ngại các cuộc đàm phán Brexit, kế hoạch cải cách tài chính của Tổng thống Mỹ Donald Trump, các cuộc tổng tuyển cử tại châu Âu và bất ổn tại khu vực Trung Đông đã hỗ trợ cho giá vàng. Giới đầu tư kỳ vọng, sau nhiều phiên giảm mạnh, những yếu tố này cùng với nhu cầu mua vào ở mức giá thấp sẽ khiến giá vàng phục hồi.

Thông tin quan trọng trong tuần này từ ngày 19/6-23/6/17 

bản tin giá vàng

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBĐQ DOJI