Bản tin giá vàng ngày 22/4/2015

22/04/2015

Share

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới giao ngay trên sàn Kitco đang ở mức 1.201,15 usd/ounce, tương đương 31,30 triệu đồng/lượng. Quy đổi theo tỷ giá Liên ngân hàng (chưa tính thuế, phí), giá vàng trong nước cao hơn  giá vàng thế giới 3,79 triệu/lượng.

_BIL0139

Vàng giao ngay tăng 0,5% lên tại 1.202,90 USD/ounce sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự tại 1.200USD và chạm vào mức cao nhất trong phiên tại 1.204USD. Giá vàng giao tháng 6 tăng 9,40 USD, tương đương 0,8%, đóng cửa ở mức 1.203,10 USD/ounce.

Những căng thẳng kéo dài ở Trung Đông và nỗi lo dai dẳng về khủng hoảng nợ của Hy Lạp đã thúc đẩy nhu cầu đầu tư đối với kim loại, cùng với đó là Cổ phiếu đã có một ngày giao dịch tồi tệ góp phần đẩy giá vàng tăng giá.

Hiện nay, ngân hàng Trung ương Châu Âu đang nghiên cứu biện pháp để kìm hãm tài trợ khẩn cho các ngân hàng Hy Lạp. Động thái này có thể đẩy Hy Lạp đến khả năng tự rời khỏi hoặc buộc phải rút khỏi khu vực đồng euro.

Đông thời, Fed đang cân nhắc những tác động toàn cầu khi tăng lãi suất cơ bản Ngân hàng Trung ương Mỹ (Fed) luôn xem xét kỹ lưỡng việc điều chỉnh lãi suất cơ bản bởi quyết định này ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế Mỹ và thị trường tài chính toàn cầu.

Ông William Dudley, Chủ tịch Fed chi nhánh New York cũng khẳng định thời điểm Fed tăng lãi suất và sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế của nền kinh tế đầu tàu thế giới cũng như phản ứng của thị trường tài chính.

Trước đó, trong báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cảnh báo những tác động tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu nếu Fed điều chỉnh chính sách lãi suất cơ bản mà thể chế tài chính này đã áp dụng suốt hơn 7 năm qua. Việc Fed tăng lãi suất sẽ đẩy đồng USD tăng giá mạnh so với các ngoại tệ khác, khiến các khoản vay mượn bằng đồng USD sẽ đắt hơn và gây khó khăn cho các nước đã vay quá nhiều USD khi giá đồng bạc xanh còn rẻ và lãi suất ở Mỹ thấp.

                                                                          Theo Phòng Kinh Doanh Vàng DOJI (Tổng hợp)