Bản tin giá vàng ngày 19/4/2017

19/04/2017

Share

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1287.54-1287.79

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.71-36.81

Giá thế giới quy đổi 35. 39NĐ/lượng

Giá không đổi so với chốt phiên trước ở cả chiều mua và chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước:

1.420.000 VNĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Mở cửa phiên giao dịch ngày 18/4, giá vàng trong nước niêm yết tại: 3678-3690 giảm khoảng 20 nghìn đồng/ lượng so với chốt phiên trước.Trong phiên giá vàng tiếp tục điều chỉnh giảm sâu, có thời điểm giảm tới 90 nghìn đồng/ lượng so với lúc đầu ngày. Về cuối phiên, giá vàng chốt tại: 3681-3691.

Bất chấp những căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn, giá vàng thế giới đã có những tín hiệu giảm nhiệt hơn so với các phiên trước. Cùng song hành với xu hướng này của thị trường quốc tế, giá vàng trong nước tiếp tục giảm điểm sau hai phiên tăng mạnh. So với lúc mở phiên, mỗi lượng vàng miếng trong nước đã bốc hơi khoảng 90 nghìn đồng mỗi lượng. So với mức cao nhất thiết lập ở tuần trước, hiện mỗi lượng vàng miếng giảm gần 500 nghìn đồng.

Trong phiên, nhu cầu đầu tư của thị trường trong nước tạm thời lắng lại. Điều này được thể hiện qua số lượng mua vào hạn chế, trong khi thiên về phân khúc khách hàng bán vàng ra.

Đánh giá phiên giao dịch ngày 18/4: Lượng khách tham gia giao dịch theo chiều bán vàng ra chiếm 65% trên tổng số giao dịch tại DOJI.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1287.54

1287.79

6.07

1295.78

1194.89

Giá dầu

52.77

52.81

-1.46

55.05

47.06

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Giá vàng đã sụt giảm vào ngày thứ 3 sau khi chạm mức cao trong vòng 5 tháng ở phiên giao dịch trước đó, nhờ vào sự phục hồi của đồng Dollar và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao, nhưng những căng thẳng về địa chính trị tại bán đảo Triều Tiên và Trung Đông vẫn đang là đòn bẩy  hỗ trợ cho giá vàng.

Giá vàng giao ngay tại thị trường Châu Á sáng nay mở cửa giảm 0.2% xuống mức 1281.41$ sau khi chạm mức cao nhất kể từ đầu tháng 11 tại mức 1.295.42$.

Trong phiên giao dịch Mỹ giá vàng biến động mạnh khi có thời điểm rơi xuống 1.278.83$ sau đó hồi phục và tăng mạnh lên mức1.292.35$.

Thông tin về việc Thủ Tướng Anh kêu gọi bầu cử sớm được đưa ra khi bà cho rằng quốc hội bị chia rẽ nặng nề khi bắt đầu thảo luận về việc nước Anh rời khỏi EU. Tiếp đến là việc bộ trưởng tài chính Mỹ ông Steven Mnuchin nói rằng kế hoạch cải tổ thuế của Tổng Thống Trump có thể bị trì hoãn và không được quốc hội thông qua trong tháng 8. Cải tổ thuế là một trong những lời hứa chính trong chiến dịch tranh cử của Ông Trump.

Sau thông tin trên đồng Dollar đã rơi xuống mức thấp nhất trong ba tuần trở lại đây sau khi đã tăng mạnh trong thời điểm trước đó và đây là lúc điều chỉnh giảm nhất là khi ông Trump tuyên bố một đồng Dollar mạnh sẽ khiến kinh tế Mỹ gặp khó khăn. Việc ông Trump hứa sẽ khích thích tiêu dùng, cắt giảm thuế sẽ là một lộ trình dài để đồng USD tăng giá trở lại.

Hôm thứ hai Phó Tổng Thống Mỹ Mike Pence có cuộc viếng thăm tới Hàn Quốc đã cảnh báo Triều Tiên rằng các cuộc tấn công quân sự gần đây của Mỹ tại Syria và Afghanistan cho thấy những quyết định của Tổng Thống Trump là không nên nghi vấn, nhưng Triều Tiên thề sẽ tiếp tục thử tên lửa và hạt nhân sẽ khiến cho tình hình chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Trước đó giá vàng chạm mức cao nhất 5 tháng sau khi Triều Tiên cuối tuần qua đã có một vụ phóng hỏng tên lửa đạn đạo tầm trung. Giới đầu tư đánh cược căng thẳng còn leo thang tại khu vực này bởi Mỹ đang cùng các nước đồng minh và Trung Quốc đang lựa chọn các biện pháp để giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta và New York hạ bậc triển vọng tăng trưởng kinh tế của Mỹ trong quý đầu tiên sau khi dữ liệu bán lẻ và giá tiêu dùng đáng thất vọng trong tháng 3.  Đồng USD giảm trước các chính sách kinh tế mờ nhạt của tổng thống Donald Trump cũng như một tín hiệu xấu về kinh tế Mỹ.

Thông tin về sự sụt giảm trong lĩnh vực sản xuất của nền kinh tế Mỹ khiến đồng USD giảm mạnh cũng giúp vàng có thêm lực tăng giá.

Thông tin quan trọng trong tuần này từ ngày 17/4-21/4/17

Bản tin giá vàng

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBĐQ DOJI