Bản tin giá vàng ngày 19/10/2015

19/10/2015

Share

Thị trường trong nước

Giá vàng trong nước tuần qua duy trì trên ngưỡng 34 triệu đồng/ lượng, cao hơn mức giá đóng cửa tuần trước khoảng 100 nghìn đồng/ lượng. Giá thế giới và trong nước vẫn duy trì khoảnh cách chênh lệch ở mức 2,3 triệu đồng/ lượng. Thị trường vàng miếng phiên cuối tuần “lắng lại” sau chuỗi ngày biến động. Có thể nhìn nhận rằng các nhà đầu tư luôn tận dụng tối đa để “chớp” cơ hội kịp thời khi vàng có biến động. Chính vì vậy, kim loại vàng chỉ được đón nhận nhất thời ở từng thời điểm rồi lại “yên ắng” trở lại. Theo tổng hợp của DOJI, phiên cuối tuần mức độ tham gia giao dịch không đáng kể, chủ yếu người dân tham gia mua bán nhỏ lẻ trong đó 55% lượng khách mua vào và 45% là bán ra.

_DSC6216                       

Nhận định: giá vàng đi ngang trong biên độ hẹp

Biên độ: 33,90 – 34,10 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới:

Ngược với các thông tin kinh tế yếu kém chứng khoán bất ngờ tăng điểm khởi sắc đã ngăn chặn đà tăng của kim loại vàng vào ngày thứ 6.

Thị trường vàng thế giới phiên cuối tuần đã rút lui khỏi mức 1190 trong phiên tuần trước về , về mốc 1177 do đồng đô la phục hồi kéo giá xuống mức thấp 3,5 tháng qua,  tuy nhiên theo các chuyên gia những nghi ngờ về việc liệu Fed sẽ tiếp tục dự định tăng lãi suất trong năm nay khiến  kim loại  quý khả năng có một tuần tăng giá tiếp theo

Nhận định về giá vàng tuần này vẫn song song những ý kiến trái chiều.Theo Robert Tebbutt, một cố vấn hàng hóa kỳ cựu hy vọng rằng giá sẽ giảm trong tuần này do kim loại này sẽ cần phải tự điều chỉnh từ vùng dư mua của mình. Tuy nhiên ông cũng nói thêm rằng trong dài hạn vàng sẽ tăng bởi được hưởng lợi từ việc chưa tăng lãisuất của Fed.

Nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco – Jim Wyckoff cũng đồngquan điểm trên với hy vọng vàng sẽ ổn định, hoặc tăng cao hơntrong tuần này do các yếu tố kỹ thuật đều có xu hướng tăng điểm

Còn theo Carlos Sanchez, giám đốc các mặt hàng và quản lý tài sảntại New York cho rằng ông không thấy nhiều sự tiến bộ của vàng trong tuần tới vì cho rằng sẽ không có cuộc họp hoặc biên bản nàocủa Fed có thể di chuyển sự phục hồi được với đồng đô la.

Theo Bill Baruch, chiến lược gia thị trường cấp cao iiTrader, lưu ý rằng chốt phiên dưới đường trung bình trong 200 ngày qua củavàng tại 1.177,80 USD có thể đẩy kim loại này xuống vùng 1.150 USD vào tuần tới.

Giá vàng trong tuần này ẩn chứa nhiều diễn biến khó lường khiến thị trường có những suy đoán khác nhau do đó các nhà đầu tư cần có nhìn nhận đa chiều trước khi tham gia giao dịch.

 GV

Biên độ trong ngày: 1165 – 1185

Mức kháng cự: 1188.2/1191.42/1200

Mức hỗ trợ:  1178.8/1170.1/1150.5

Giá hiện tại:  1176

                                                 Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI