Bản tin giá vàng ngày 19/02/2019

19/02/2019

Share

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1324.40 – 1325.40

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.840 – 36.940

Giá thế giới quy đổi 37.11 NĐ/lượng

Giá vàng so với chốt phiên trước giảm 10 nghìn chiều mua vào, chiều bán ra giảm 60 nghìn đồng/ lượng.

Giá vàng thế giới > Giá vàng trong nước: 290.000 VNĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn lại phiên giao dịch ngày đầu tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại ngưỡng: 3690 -3705. Trong phiên, giá vàng điều chỉnh giảm nhẹ  và chốt phiên tại ngưỡng 3685- 3700.

Ghi nhận trong phiên thị trường giao dịch với những quyết định đan xen trái chiều. Nhiều khách hàng nhỏ lẻ với xu hướng mua vào, trong khi đó một số nhà đầu tư lại quyết định bán ra để đóng dần các trạng thái mua trước đó.

Trong những phiên gần đây, do lực tăng của giá vàng thế giới đã ảnh hưởng tới giá vàng trong nước đồng thời co hẹp biên độ chênh lệch giữa hai thi trường ngày gần nhau. Ở phiên gia dịch đầu tuần, giá vàng thế giới cao hơn giá vàng miếng trong nước khoảng 100 nghìn đồng.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1324.40

1325.40

-0.14%

1328.30

1320.8

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Giá vàng thế giới phiên giao dịch ngày 18/2 giao dịch quanh ngưỡng: 1321.27 – 1221.54. Giá vàng tăng trong khi đồng Đô la giảm giá trong bối cảnh các thông tin thương mại tích cực hơn xuất hiện vào cuối tuần.

Cả Hoa Kỳ và Trung Quốc đã báo cáo tiến trình đàm phán thương mại vào tuần trước, mặc dù Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Sáu rằng các cuộc đàm phán “rất phức tạp”.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách gần đây nhất và có thể cung cấp thêm gợi ý về việc tăng lãi suất trong tương lai cho phần còn lại của năm 2019.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ giữ nguyên lãi suất khi kết thúc cuộc họp chính sách vào ngày 30 tháng 1 và cam kết kiên nhẫn với việc tăng lãi suất hơn nữa, từ bỏ định hướng của mình rằng sẽ cần tăng lãi suất dần dần.

Nhà phân tích Daniel Hynes của ANZ cho rằng rủi ro xung quanh các cuộc đàm phán thương mại giảm bớt chắc chắn đang có lợi cho thị trường vàng. Ông nói thêm rằng, những dấu hiệu tiến triển trong các cuộc đàm phán đã làm giảm sức hấp dẫn của đồng USD.

Mỹ và Trung Quốc sẽ nối lại các cuộc đàm phán thương mại trong tuần này tại Washington, khi thời gian để hai bên giải quyết tranh chấp thương mại không còn nhiều. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối tuần trước nhắc lại rằng ông có thể gia hạn thỏa thuận “đình chiến thương mại” và sẽ chưa tăng thuế đánh vào hàng hóa của Trung Quốc.

Giá vàng giao ngay đã tăng khoảng 3,3% từ đầu năm đến nay, nhờ những hy vọng rằng hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ đình chiến thương mại và những nhận định rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ dừng chu kỳ tăng lãi suất.

Biên bản cuộc họp chính sách tháng Một của Fed, dự kiến được công bố vào ngày 20/2, sẽ cho thấy rõ hơn định hướng của Fed trong việc tăng hay không tăng lãi suất trong năm nay.

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBĐQ DOJI