Bản tin giá vàng ngày 19/02/2016

19/02/2016

Share

Thị trường trong nước:

Nhu cầu mua vàng đã giảm trở lại sau ngày Vía Thần Tài đã thu hút được sự quan tâm và hấp dẫn khách hàng nhiều hơn, với mức giá  điều chỉnh giảm dần giao động quanh 3325-3345 trong khi giá thế giới duy trì trên ngưỡng 1200 và  tăng nhẹ. Mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới co hẹp về mức thấp kỷ lục: 800 nghìn đồng/ lượng, đánh giá đây là biên độ hẹp thấp nhất trong nhiều năm qua.

Trong những phiên gần đây, do sự ảnh hưởng tăng/giảm của giá vàng thế giới đã ảnh hưởng tới giá vàng trong nước. Tuy nhiên giá trong nước chưa song hành tương xứng với giá vàng Quốc Tế. Ở phiên giao dịch ngày thứ tư giá vàng trong nước đã giảm mạnh tới gần 500 nghìnđồng/ lượng so với phiên liền trước. Mức độ tham gia giao dịch giảm đáng kể, thị trường trầm xuống  đối nghịch với sức nóng nhộn nhịp của phiên giao dịch trong ngày Vía Thần Tài trước đó.

Qua đây có thể thấy rằng ở những ngày đầu năm khách hàng quan tâm nhiều tới thế giới tâm linh như: mua chỉ vàng hay đi lễ chùa cầu xin may mắn và bình an…hiện tại các nhà đầu tư cũng chưa thực sự quan tâm bắt tay vào giao dịch đầu cơ sinh lời ngay sau những ngày nghỉ lễ.

Đánh giá phiên giao dịch ngày hôm qua lượng khách tham gia giao dịch mua vàng vào chiếm 60% trên tổng lượng giao dịch của tâp đoàn.

_DSC6227

Nhận định biên độ: 3345 – 3365

Thị trường vàng Quốc tế:

Vàng giao ngay đã phục hồi trở lại sau hai phiên giảm điều chỉnh và niêm yết tại 1.227,56 USD/oz.

Đồng bạc xanh và vàng, tương đối nhạy cảm với động thái tăng lãi suất, giá vàng giữ vững đà tăng sau ba phiên giảm do sự đặt cược tăng về khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ chưa vội tăng lãi suất.

Biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của FED phát hành hôm thứ tư cho thấy các nhà hoạch định chính sang đang xem xét lại lại về tiến trình tăng lãi suất trong năm 2016 do quan ngại về suy thoái toàn cầu và bán tháo trên thị trường tài chính có thể gây tổn thương cho nền kinh tế Mỹ. 

Tốc độ tăng lãi suất chậm hơn có thể thúc đẩy nhu cầu đối với vàng,mặt hàng đã giảm giá trong năm thứ 3 liên tiếp vào năm 2015 do quan ngại rằng lãi suất cao hơn sẽ làm sứt mẻ hấp dẫn của tài sản phi lãi suất như vàng.

Theo các chuyên gia khả năng Fed sẽ chưa vội tăng lãi suất vào nửa đầu năm nay bởi những biến động về chứng khoán gần đây và bất ổn từ nền kinh tế toàn cầu.

 gv

Mức kháng cự: 1230/1236/1250

Mức hỗ trợ:  1220/1214/1200

Giá hiện tại: 1225.8

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI