Bản tin giá vàng ngày 18/7/2016

18/07/2016

Share

Thị trường trong nước

Giá vàng trong nước phiên giao dịch cuối tuần hồi phục so với phiên trước đó khi tăng hơn 200 nghìn đồng mỗi lượng do sư hậu thuẫn từ đà tăng của giá vàng thế giới. Mức giá quanh ngưỡng 3680-3700 triệu đồng/ lượng gần như duy trì ổn định suốt phiên. So với giá thế giới quy đổi, giá trong nước đang cao hơn khoảng 1 triệu đồng mỗi lượng.

DSC_1636

Sự bật lại của giá vàng cho thấy sự khởi sắc sau một tuần phủ kín sắc đỏ, tuy nhiên diễn biến tăng điểm chạm đúng thời điểm cuối tuần khiến thị trường vàng dường như vẫn có sự phân tâm lựa chọn phương án tham gia giao dịch. Theo đó số lượng tập trung chủ đạo vẫn là khách nhỏ lẻ đan xen ở cả hai chiều mua và bán.

Trước những biến động tăng giảm của giá vàng trong nước chịu tác động của yếu chính trị thế giới, khiến giá vàng luôn uyển chuyển có lúc tăng cao, rồi lại giảm dần. Điều này khiến giới đầu tư khó nghiên cứu được các quy luật tác động đến đến sự biến động giá. Cũng bởi vậy tham gia giao dịch an toàn hiệu quả nên được đặt lên hàng đầu đặc biệt ở thời điểm nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay.

Chốt phiên giao dịch ngày cuối tuần: Số lượng khách tham gia khá trầm lắng trong đó số lượng khách tham gia mua vàng  chiếm 55% trên tổng số lượng giao dịch tại DOJI.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới phiên cuối tuần có cú ngược dòng ngoạn mục là do quân đội Thổ Nhĩ kỳ tiến hành đảo chính hòng lật đổ chính phủ đương nhiệm.  Theo tuyên bố mà quân đảo chính đưa ra, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã kiểm soát chính phủ, tuyên bố thiết quân luật và áp đặt lênh giới nghiêm. Tuy nhiên, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đã bác bỏ điều này và kêu gọi người dân đổ ra đường.

Một tuần trước, giá vàng thế giới được dự đoán tăng tuần thứ sáu liên tiếp trong đó 64% của các nhà đầu tư bán lẻ Main Street và 58% của các chuyên gia thị trường Phố Wall. Nhưng kết quả giá vàng liên tiếp thiết lập đà giảm.

Trong tuần này quan điểm của Wall Street và Main Street được pha trộn lẫn lộn theo đó tại cuộc khảo sát qua Main street có 69 % số người tham gia đồng tình quan điểm giá vàng sẽ tăng trong tuần này trong khi chỉ có 39% nhà phân tích và thương nhân tham gia khảo sát đồng tình quan điểm giá tăng.

Theo Peter Hug, giám đốc kinh doanh toàn cầu của Kitco Metals cho rằng vàng sẽ tiếp tục bứt phá ở mức cao hơn trong tuần này khi thị trường chứng khoán suy yếu.

Theo ông Adrian Day, Chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cho rằng rất nhiều yếu tố tích cực cho vàng khi mọi sự chú ý sẽ tập trung vào cuộc bầu cử của Mỹ, dù kết quả có thể sẽ tiêu cực đối với đồng Đô la nhưng sẽ tích cực cho giá vàng.

Tâm điểm trong tuần này thị trường vàng hướng tới sự kiện hôm thứ Năm ngày 21/7

gia-vang-18-7-2016

Ở quan điểm của các nhà phân tích khác trong đó có ông Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp với Futures Group cho rằng có thể có một số áp lực ban đầu về vàng tuần này từ những lo ngại về tác động của hậu Brexit(Anh rời khỏi liên minh EU) tuy nhiên giá vàng có khả năng đi lên khi Fed chưa vội nâng lãi suất trong thời gian tới.

Giá vàng 18-7-2016

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI