Bản tin giá vàng ngày 18/03/2019

19/03/2019

Share

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1299.58 – 1299.87

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.54 – 36.64

Giá thế giới quy đổi 36.35 NĐ/lượng

Giá tăng 10 nghìn đồng mỗi lượng so với chốt phiên trước.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 290.000 VNĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn lại phiên giao dịch ngày cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại ngưỡng: 3653 -36.63. Trong phiên, giá vàng điều chỉnh tăng giảm nhẹ và chốt phiên tại ngưỡng: 3653 – 3663.

Giá vàng thế giới trong tuần trước đã có sự chuyển biến ngoạn mục tăng đầu tuần giảm khoảng thời gian giữa tuần và bật tăng ở phiên cuối tuần khiến giá vàng trong nước chứng kiến những phiên điều chỉnh tương ứng nhưng ở mức độ chậm hơn. Ở phiên cuối tuần, thị trường ghi nhận không khí giao dịch khá trầm lắng với lượng khách tham gia theo nhu cầu mua bán nhỏ lẻ. Hầu hết các nhà đầu tư đang chờ đợi một xu hướng rõ ràng hơn trong tuần mới này.

Khép lại phiên giao dịch, lượng giao dịch phát sinh ở cả chiều mua và bán, trong đó số lượng khách mua vàng chiếm 60% trên tổng số lượng giao dịch tại DOJI.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1299.58

1299.87

-0.19

1302.53

1298.15

·        Nhân tố ảnh hưởng:

Chốt phiên giao dịch ngày cuối tuần giá vàng thế giới giao động quanh ngưỡng: 1293 – 1306 USD/ OZ. Giá vàng thế giới lần nữa vượt ngưỡng 1,300 USD/oz và khởi sắc trong tuần qua. Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu tăng nhẹ vào ngày thứ Sáu (15/03) để ghi nhận đà tăng trong tuần qua, khi kim loại quý tìm thấy hỗ trợ sau vụ xả súng hàng loạt vào 2 nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand, cũng như từ đà suy yếu của đồng USD, MarketWatch đưa tin.

Chintan Karnani, Giám đốc phân tích thị trường tại Insignia Consultants nhận định thông tin từ New Zealand đang hỗ trợ tích cực cho vàng và sự không chắc chắn về Brexit cũng hỗ trợ giá vàng. Nghị viện Anh vào ngày thứ Năm (14/03) đã bỏ phiếu để yêu cầu gia hạn hạn chót Brexit ngày 29/03.

Vàng cũng dường như nhận được hỗ trợ từ sự lạc quan mới về triển vọng cho một thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung.

Những nhận định tích cực về thương mại là một yếu tố đứng sau đà tăng của chứng khoán toàn cầu, khi các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết cả 2 bên đã có “tiến bộ cụ thể” về văn bản của thỏa thuận thương mại. Đồng thời, Thủ tướng Trung Quốc, Lý Khắc Cường, nhà lãnh đạo thứ 2 sau Chủ tịch Trung Quốc – Tập Cận Bình, đã nhắc lại năng lực của Chính phủ sử dụng công cụ kích thích để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Còn theoCarsten Menke, Chuyên gia phân tích nghiên cứu hàng hóa tại Julius Baer chia sẻ một nền kinh tế được cải thiện và đồng nội tệ mạnh hơn so với đồng USD là một tín hiệu tốt đối với nhu cầu vàng. Điều này đặc biệt đúng với Trung Quốc, nơi mà nhu cầu vàng đã suy yếu trong vài năm qua, khi người tiêu dùng ngày càng lo ngại về triển vọng của nền kinh tế.

Nhận định về giá vàng trong tuần đa số các chuyên gia dự đoán vàng hồi phục trong tuần này. Cụ thể tại cuộc khảo sát giá vàng với Wall Street khoảng 64% số người tham gia nhận định xu hướng giá sẽ tăng, 7% nhận định giảm, còn lại 29% nhận định giá đi ngang. Còn tại cuộc khảo sát trực tuyến qua Main Street có 56% nhận định giá sẽ tăng, trong khi 28% lại cho rằng giá vàng sẽ đi xuống, còn lại 16% có nhận định trung tính.

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBĐQ DOJI