Bản tin giá vàng ngày 16/8/2016

16/08/2016

Share

Thị trường trong nước

Giá vàng phiên đầu tuần ít biến động khi phiên sáng giao dịch quanh ngưỡng 3656-3662. Tuy nhiên sang phiên chiều, đà tăng nhẹ của giá vàng thế giới đã kéo mỗi lượng vàng trong nước tăng khoảng 60 nghìn đồng và khép lại phiên ở mức 3661-3668. So với giá thế giới quy đổi, mức giá trong nước đang cao hơn khoảng 670 nghìn đồng/ lượng. So với cùng thời điểm tuần trước, giá vàng tăng khoảng 140 nghìn đồng mỗi lượng.

Phiên giao dịch ngày thứ Hai thị trường vàng miếng với diễn biến tương đối phẳng lặng, mặc dù giá vàng trong nước đã có những tín hiệu tích cực hơn. Một số khách nhỏ lẻ tranh thủ bán vàng ra khi giá vàng phục hồi trở lại được ghi nhận giao dịch chính trong ngày. Bên cạnh đó nhiều nhà đầu tư vẫn án binh bất động, đứng ngoài thị trường để nghiên cứu thêm các thông tin ảnh hưởng tới giá vàng.

Theo góc nhìn từ phía các chuyên gia phân tích, những ảnh hưởng từ kinh tế vĩ mô trên toàn cầu là nguyên nhân chính để hình thành xu hướng giá. Tuy nhiên thời điểm này, sức bật của giá vàng thế giới chưa đủ mạnh cùng kết hợp với thanh khoản thị trường trong nước khá mỏng khiến thị trường giao dịch ngày một trầm lắng hơn.

DSC_1586

Đánh giá về phiên giao dịch ngày 15/8: Khách hàng tham gia thị trường vẫn tập trung chủ yếu là các nhà đầu tư nhỏ với số lượng vừa phải. Kết thúc phiên giao dịch số lượng khách bán ra chiếm khoảng 60% trên tổng số lượng giao dịch của DOJI.

Giá vàng thế giới

Giá vàng sang phiên 16/08 tăng 0,4% lên 1.340,49 USD/ounce. Giá kim loại quý này đã tăng 1,3% sau khi số liệu doanh số bán lẻ được công bố hôm 12/8. Giá vàng giao tháng 12/2016 trên sàn Comex tăng 0,3% lên 1.347,5 USD/ounce.

Đồng bạc xanh giảm 0,1% so với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ trong khi chứng khoán Mỹ lại lập kỷ lục do đồn đoán về nới lỏng chính sách tiền tệ tại nhiều nước trên thế giới.

Doanh số bán lẻ của Mỹ đã bất ngờ không thay đổi trong tháng Bảy do Mỹ cắt giảm mua quần áo và hàng hóa khác, chi tiêu của người tiêu dùng giảm làm giảm các kỳ vọng tăng trưởng kinh tế nhanh hơn trong quý Ba.

Những diễn biến của giá vàng và đồng bạc xanh trong tuần này sẽ chịu thêm nhiều biến động, khi chỉ số giá tiêu dùng sẽ được phát hành vào thứ Ba và Ủy ban thị trường mở (FOMC) sẽ công bố biên bản cuộc họp tháng 7 vào thứ Tư. Những số liệu từ cuộc họp đó sẽ có tác động rất lớn lên đồng bạc xanh của Mỹ. Theo các chuyên gia phân tích nếu Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy sự do dự trong việc tăng lãi suất vào cuối năm nay sẽ khiến đồng USD tiếp tục suy yếu, điều này sẽ có lợi cho vàng.

 gv

Quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust giảm 1,22% đến 960,45 tấn hôm Thứ Sáu

   Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBĐQ DOJI