Bản tin Giá vàng ngày 16/3/2015

16/03/2015

Share

Giá vàng thế giới vẫn không có nhiều biến động. Cập nhật cùng thời điểm, giá vàng thế giới giao ngay trên sàn Kitco đang ở mức 1.159,47 usd/ounce, tương đương 29,97 triệu đồng/lượng.

_DSC2086

Quy đổi theo tỷ giá Liên ngân hàng chưa tính thuế, phí, giá vàng trong nước và giá vàng thế giới đang chênh nhau 5,45 triệu/lượng.

Tổng hợp từ Kitco News cho thấy các nhà phân tích nhận định, trong tuần này, tình hình kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục tác động mạnh lên giá vàng.

Giữa tuần, Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) thuộc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ công bố thông báo về chính sách tiền tệ. Nếu chính sách thay đổi thì nhiều khả năng đây là tín hiệu FED sẽ nâng lãi suất vào tháng 6.

Edward Meir – chuyên gia tư vấn hàng hóa tại INTL FCStone nhận định đợt nâng lãi suất đầu tiên của FED sẽ chấm dứt đà tăng giá của đôla Mỹ và kéo giá vàng lên.

Trong ngắn hạn, Meir dự báo giá vàng sẽ về quay về mốc 1.140 USD/ounce, thậm chí test về  1.130 USD, mức thấp nhất tháng 11 năm 2014, ông cho rằng do “không có thông tin lạc quan nào hỗ trợ cho vàng cả, trừ phi có các cú sốc lớn về kinh tế toàn cầu hoặc vấn đề về tín dụng lớn mới tạo đà đẩy giá vàng lên được”.

Với mức giá thấp như hiện tại, thị trường sẽ theo dõi rất sát về nhu cầu vật chất tại Châu Á liệu có tăng lên và tạo hỗ trợ cho thị trường vàng hay không. Cho đến nay, các nhà phân tích mô tả nhu cầu vật chất tại Ấn Độ và Trung Quốc là “không tệ” và tốt hơn hẳn so với nhu cầu của 2013 và 2014.

Victor Thianpiriya, chiến lược gia hàng hóa tại ngân hàng ANZ cho rằng, mặc dù giá vàng đang giữ khoảng $ 1,150 một ounce, ông dự kiến mức hỗ trợ này sẽ nhanh chóng bị phá vỡ và vàng sẽ tìm đến vùng $ 1,100

                                                                    Theo Phòng Kinh Doanh Vàng DOJI (Tổng hợp)