Bản tin giá vàng ngày 16/11/2015

16/11/2015

Share

Thị trường trong nước

Giá vàng ổn định phiên cuối tuần và giao dịch quanh mức 33,30 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng miếng giao dịch trầm lắng, do giá đóng cửa không có sự biến động, mặt khác cũng là ngày nghỉ cuối tuần cho nên nhu cầu tham gia giao dịch không cao. Do đó, các phát sinh chủ yếu là các khách hàng giao dịch nhỏ lẻ. Chốt phiên, lượng khách tham gia giao dịch cân bằng ở cả hai chiều mua và bán.

Ở thời điểm này, khi thông tin vàng không đủ tuổi từ Trung Quốc xuất hiện trên thị trường, do một số gian thương lợi dụng làm sai chất lượng tuổi vàng nữ trang bán trôi nổi trên thị trường. Việc này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý hoang mang của người dân không dám đến giao dịch ở các tiệm vàng nhỏ lẻ, ngoài ra các tiệm vàng này cũng không đủ tự tin để mua lại vàng nữ trang khi khách hàng bán lại. Trừ các doanh nghiệp có uy tín, có đủ các thiết bị kiểm tra, sản phẩm có nhãn mác, giấy bảo đảm thì các hoạt động kinh doanh của họ vẫn được thực hiện. Việc này đang được các cơ quan chức năng vào cuộc.

_DSC2733           

Nhận định giá trong ngày: đi ngang

Biên độ: 33,30 – 33,40 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới:

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm phiên cuối tuần bởi kỳ vọng Fed có khả năng tăng lãi suất vào tháng 12 tới.

Tỷ  lệ tăng lãi suất có xu hướng đè nặng áp lực lên vàng khi đó chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không có lãi suất đồng thời thúc đẩy đồng USD. Vàng đã giảm hơn 5% kể từ đầu tháng 11, khi  báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ mạnh hơn dự kiến  đã thúc đẩy kỳ vọng tăng lãi suất ngắn hạn.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng giá vàng đã giảm đến một mức độ quan trọng. Nếu chúng ta phá vỡ dưới các mức hiện tại, hỗ trợ tiếp theo là khá thấp, xung quanh phạm vi $ 1,000.

Theo các nhà đầu tư bán lẻ dự đoán trong tuần này, đa số vẫn có cái nhìn tiêu cực đối với giá vàng với dự đoán là giá vàng sẽ tiếp tục giảm điểm trong ngắn hạn, còn đối với các chuyên gia phân tích thị trường đa số so rằng giá sẽ di chuyển lên, và chỉ có ít người cho rằng vàng sẽ ở trạng thái trung tính.

Nhận định xu hướng trong ngày: xu hướng phục hồi nhẹ.

Biên độ: 1180 – 1100

Mức kháng cự: 1095.24/1100.2/1108

Mức hỗ trợ:  1182.5/1172/1160

Giá hiện tại:  1089.5

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI