Bản tin giá vàng ngày 16/02/2016

16/02/2016

Share

Thị trường trong nước:

Ngày giao dịch đầu tiên sau tết giá vàng miếng giảm theo đà giảm của giá vàng thế giới. Chỉ tính riêng trong ngày giá vàng đã giảm khoảng 300 nghìn đồng/ lượng. Khoảng cách giữa giá vàng quốc tế và giá trong nước được co hẹp về khoảng 1,1 triệu đồng/lượng thay vì mức chênh  hơn 2 triệu đồng như thời điểm trước tết.

Thị trường chứng kiến sự “xả hàng chốt lời” của các nhà đầu tư lớn bởi họ đã mua được từ giá thấp trong khoảng thời gian dài trước đó. Họ đã tranh thủ chớp lấy cơ hội bán ra khi giá tăng cao trở lại và đây cũng là điều thường thấy mỗi khi giá biến động về giá.

Tuy nhiên một số khách hàng nhỏ lẻ lại có quyết định ngược lại, ngay ngày đầu mở hàng số lượng khách quan tâm đến việc mua sản phẩm vàng Kim Thân để cầu may trong ngày Thần Tài (mùng 9&10 tháng riêng) tăng lên đột biến. Mặc dù trong những ngày này giá vàng có những biến động khó lường nhưng khách hàng gần như không quan tâm nhiều đến giá bởi họ chỉ mong muốn mua được 1 chỉ vàng để cầu may cho cả một năm “Phát Tài Phát Lộc”, “An Khang Thịnh Vượng”

_DSC6216

Nhận định biên độ: 3335 – 3375

Thị trường vàng Quốc tế:

Giá vàng giảm phiên thứ hai liên tiếp sau khi chạm mức cao nhất trong năm vào tuần trước do thị trường chứng khoán phục hồi và thị trường lớn như Trung Quốc quay trở lại sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán.

Trước đó giá vàng thế giới đã tăng lên mức $ 1,260.60 hôm thứ Năm do sự sụt giảm của thị trường chứng khoán toàn cầu làm thổi bùng lên nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý như vàng.

Theo các chuyên gia giá vàng giảm điểm do Chứng chứng khoán phục hồi và do bán chốt lời tại thị trường Trung Quốc, tuy nhiên mức chốt lời này vẫn ở mức độ vừa phải cầm chừng.

Các quỹ đầu tư và quản lý tiền tệ hiên đang tăng đặt cược tăng đối với vàng COMEX và các quyền chọn trong tuần tính đến ngày 09/2 trước khi kim loại màu vàng có phiên tăng giá lớn nhất trong năm, theo dữ liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ biết hôm thứ 6.

Tài sản của quỹ giao dịch vàng tín thác lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust giảm 0,71% xuống còn 710,95 hôm thứ 6.

 gv

Mức kháng cự: 1210/1220/1236

Mức hỗ trợ:  1200/1195/1188

Giá hiện tại: 1207.5

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI