Bản tin giá vàng ngày 15/8/2016

15/08/2016

Share

Thị trường trong nước

Giá vàng tiếp tục giảm thêm 50 nghìn đồng mỗi lượng phiên cuối tuần do tác động đảo chiều từ thị trường vàng thế giới. Trong phiên giao dịch giá vàng tăng nhẹ khoảng 20 nghìn đồng mỗi lượng và giao dịch quanh mức 3652-3660. So với cùng thời điểm tuần trước giá vàng tăng khoảng 40 nghìn đồng/ lượng.

_BIL9885

Có thể thấy xu hướng tăng đan xen giảm của giá vàng trong những phiên trở lại đây khiến thị trường vàng luôn duy trì những diễn biến đơn điệu, ở đó không có nhiều người tham gia giao dịch. Tuy nhiên, ở thời điểm này không thể không nhắc tới mặt hàng vàng nữ trang chuẩn bị phục cho mùa cưới hỏi. Đây là thời điểm vàng cho những đôi uyên ương săn tìm những mẫu nữ trang cưới đẹp với muôn màu sắc cho ngày trọng đại của mình.

Các nhà đầu tư trong giới phân tích cho rằng thông tin kinh tế quốc tế sẽ tiếp tục chi phối giá vàng. Nếu có thêm nhiều tin tốt, giá vàng có thể giảm sâu hơn, và ngược lại nếu xuất hiện những thông tin kém khả quan hơn giá vàng có thể phục hồi trở lại.

Chuyển sang tuần mới này, với những tín hiệu khả quan từ nhận định của các chuyên gia trong và ngoài nước các nhà đầu tư dường như đang lấy lại niềm tin cũng như sự lạc quan hơn đối với quý kim vàng. Đa số đều kỳ vọng vào một thị trường sôi động, kéo dài đến phiên cuối tuần để nhà đầu tư có cơ hội quay trở lại thị trường và đủ tự tin chinh phục những mốc giá mới.

Đánh giá phiên giao dịch: lượng khách tham gia thị trường khá trầm lắng, trong đó số lượng khách mua vàng vào chiếm 60% trên tổng số lượng giao dịch tại DOJI.

Giá vàng thế giới

Trong cuộc khảo sát tuần này đa số người tham gia khảo sát đều tự tin với đà tăng của giá vàng trong tuần này. Cụ thể, 830 người tham gia Main Street thông qua khảo sát trực tuyến có  66% nhận định giá trong  khi chỉ có 19% nhận định giảm. Trong khi đó 17 nhà phân tích và thương nhân đã tham gia vào cuộc khảo sát Wall Street có 71% dự đoán giá tăng trong khi chỉ có 24% nhận định giá giảm.

Theo Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp với ít giá Futures Group, dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy chỉ số giá sản xuất và doanh số bán lẻ là yếu hơn so với dự kiến ​​ có lẽ sẽ làm giảm tỷ lệ cược của tăng lãi suất. Điều đó sẽ đặt áp lực giảm giá lên đồng USD và hỗ trợ cho vàng trong tuần mới này.

gv

Theo Simona Gambarini, nhà kinh tế hàng hóa tại Capital Economics cho rằng, vàng có thể tăng giá Cục Dự trữ Liên bang  do dự để tăng lãi suất vào cuối năm nay.

 Tâm điểm tuần này thị trường vàng đang hướng tới  biên bản cuộc họp của Ủy  ban thị trường mở liên bang tháng bảy (FOMC) vào ngày 17/8 và chỉ số giá tiêu dùng tháng 7( ngày 18/8). 

   Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBĐQ DOJI