Bản tin giá vàng ngày 15/01/2019

15/01/2019

Share

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1290.61 – 1291.61

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.53 – 36.65

Giá thế giới quy đổi 36.350 NĐ/lượng

Giá giảm 130 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên trước ở cả chiều mua và chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 300.000 VNĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn  lại phiên giao dịch ngày 14/1, lúc mở cửa giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại ngưỡng 3666 – 3676, tăng 30 nghìn đồng/ lượng so với chốt phiên trước. Trong phiên, giá vàng điều chỉnh giảm nhẹ và co hẹp biên độ giữa hai chiều mua và bán với mức chốt phiên tại ngưỡng 3662 – 3675.

Chứng kiến diễn biến tăng của giá vàng thế giới, thị trường vàng trong nước phiên giao dịch hôm thứ Hai chưa có những chuyển biến rõ nét, các phát sinh trong ngày dừng lại ở mức trung bình, trong đó lượng khách theo chiều bán vàng ra chiếm khoảng 65% trên tổng lượng khách tham giao dịch tại DOJI.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1290.61

1291.61

-0.05%

1296.60

1288

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Phiên giao dịch ngày 14/1, giá vàng thế giới giao động quanh ngưỡng : 1288 -1296 USD/ Oz. Giá vàng tăng tại phiên châu Á khi Đô la ít thay đổi do nhà đầu tư chờ thêm thông tin tăng lãi suất trong những tháng tới. Đồng Đô la giảm là thông tin tốt cho các hàng hóa niêm yết bằng Đô la, làm cho chúng rẻ hơn đối với những nhà đầu tư nắm ngoại tệ.

Dữ liệu chỉ số giá sản xuất của Mỹ, được công bố vào thứ Ba, được cho là sẽ thu hút sự chú ý. Nó có thể cho thấy áp lực lạm phát đã giảm, theo các nhà phân tích, có thể làm giảm lo ngại về triển vọng tăng lãi suất bổ sung trong những tháng tới.

Shaun Ostern, chiến lược gia trưởng FX, Scotiabank ở Toronto, nói: “Triển vọng tương đối về chính sách Ngân hàng trung ương đã đạt đến đỉnh điểm về việc cung cấp hỗ trợ đồng Đô la, và thâm hụt ngân sách và tài khoản vãng lai dự kiến ​​sẽ mang đến sự giảm giá trong trung hạn”.

Đầu tháng này, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell chỉ ra rằng Ngân hàng trung ương sẽ sẵn sàng kiềm chế thắt chặt chính sách tiền tệ nếu cần.

Powell nói rằng ông đã nhận thức được rủi ro kinh tế và sẽ linh hoạt trong quyết định chính sách trong năm nay, giảm bớt lo ngại rằng Ngân hàng trung ương có thể bỏ qua dữ liệu gần đây cho thấy nền kinh tế đang tăng chậm lại. Vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng, vì những điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ Vàng thỏi không mang lại lợi nhuận.

Một số quan chức Fed sẽ phát biểu trong tuần này, cho họ cơ hội bổ sung để trấn an những người theo dõi thị trường rằng họ sẽ có cách tiếp cận kiên nhẫn đối với chính sách tiền tệ.

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBĐQ DOJI