Bản tin giá vàng ngày 14/9/2015

14/09/2015

Share

Phiên giao dịch ngày cuối tuần, giá vàng trong nước tương đối ổn định giao động chủ yếu quanh mức 34,00 triệu đồng/lượng. Do những ảnh hưởng trực tiếp từ thông tin Quốc tế đến giá vàng trong nước, chính vì vậy giới đầu tư vàng miếng tỏ ra thận trọng khi chờ đợi manh mối về kết quả cuộc họp chính sách của FED vào tuần này, với khách hàng lẻ cũng giảm dần hứng thú với kim loại quý và điều này được thể hiện rất rõ thông qua lượng giao dịch trong mấy phiên gần đây, nhu cầu mua bán của thị trường  trong nước có phần chững lại, số lượng khách bán ra chiếm tỷ lệ cao hơn (60%)

_DSC6341

Nhận định: Giá SJC đang giảm nhiệt dần. Biên độ: 3385 – 3415

Trên thị trường thế giới, giá vàng phiên cuối tuần có xu hướng giảm nhẹ, giá đã giảm gần 2% trong tuần này chạm mức thấp nhất kể từ 11 tháng 8, trong phiên có lúc vàng giảm ở mức 1097.9$/ounce. Theo khảo sát hàng tuần của Kitco News, phần lớn các chuyên gia nhận định giá vàng tuần này sẽ giảm bởi vàng đang thiếu các yếu tố hỗ trợ trên thị trường.

Trong tuần này Fed là tâm điểm mà thị trường hướng tới, có thể nói thông tin vào trung tuần của Fed  lấn át tất cả dữ liệu kinh tế toàn cầu tuần tới như : số liệu công nghiệp từ Trung Quốc, quyết định tỷ lệ lãi suất ở Nhật Bản  ngày thứ ba và dữ liệu lạm phát tại khu vực đồng Euro ngày thứ tư. Hiên  những lo ngại về một cuộc hạ cánh cứng, sư giảm phát các khách hàng tiềm năng và hàng tỷ đô la dành cho việc giữ đồng nhân dân tệ tăng ổn định khiến cho kinh tế thị trường đầy biến động . Bên cạnh đó với các số liệu về đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ giảm trong hai tuần trước cho thấy thị trường lao động tiếp tục tăng trưởng ổn định, kết hợp với tỷ lệ lạm phát  ở mức thấp khiến các nhà đầu tư đau đầu với khả năng về viêc Fed sẽ hoãn kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ  trong cuộc họp giữa tuần này hay không.

Theo Jeffrey Nichols, giám đốc quản lý tại American Precious Metals Advisors và cố vấn kinh tế cao cấp của Rosland Capital LLC  giá vàng tuần tới phụ thuộc chủ yếu vào quyết định của FOMC. Còn theo Phil Streible, chiến lược gia thị trường cao cấp cho RJO Futures cho rằng, với diễn biến bất ổn của thị trường, các nhà đầu tư nên đặt mình ở vị thế phòng thủ..

Nhận định phiên giao dich ngày hôm nay: 

Mức kháng cự: 1115.7/1122.5/1137.5

Mức hỗ trợ: 1097.5/1090.3/1080.

Giá hiện tại: 1106.5

Xu hướng chính là: Giảm

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng- Tập đoàn VBDQ DOJI