Bản tin giá vàng ngày 14/5/2016

14/05/2016

Share

Thị trường trong nước
Có thể thấy, giá vàng trong nước đã chứng kiến 2 phiên giảm điểm đầu tuần, 2 phiên tăng điểm giữa tuần và phiên cuối tuần lại rơi vào Thứ 6 ngày 13 khiến cho các nhà đầu tư không mấy mặn mà tham gia mua bán. Giao dịch phiên cuối tuần quan ngưỡng 33,90 -34,00 triệu đồng/ lượng.
Sự đan xen tăng giảm của giá vàng trong nước cùng với sự “trầm bổng” của giá vàng thế giới khiến giới đầu tư trong nước cảm thấy không đủ tự tin, chưa đủ quyết đoán để tham gia giao dịch. Bởi hầu hết đều chưa dám mạo hiểm chọn thời điểm hiện tại để giao dịch khi mà giá vàng chưa có những xu hướng rõ ràng.
Xuyên suốt các phiên giao dịch trong tuần, thị trường chỉ đón nhận lực bán là chủ yếu, đa phần nhà đầu tư đều có nhu cầu chốt lời. Phương án mua vào không được giới đầu tư lựa chọn bởi thế mà thị trường vàng “chạy theo một chiều” với “sắc màu” bán vàng ra chiếm chủ đạo.
Phiên giao dịch ngày thứ Sáu giá vàng giảm đầu phiên, tăng dần cuối phiên, tính riêng trong ngày mức giá tăng khoảng 100 nghìn đồng/lượng

chart

Biểu đồ giá vàng từ ngày 07/05 đến 14/05. Nguồn: www.giavang.doji.vn

Với những biến động thẳng đứng rồi đổ đèo của giá thế giới khiến giá vàng trong nước lại thêm một lần nữa có sự điều chỉnh về giá khi tiến về mức 34 triệu đồng/ lượng. Tuy nhiên, giá vàng điều chỉnh thì thị trường vàng trong nước chưa có sự bứt phá về lực “cung” “cầu” ở phiên giao dịch ngày 13/5.
Giá vàng đã hướng nhà đầu tư đến những sự thăng hoa trong cảm nhận nhưng cũng có lúc khiến cho nhà đầu tư không tránh khỏi cảm giác hồi hộp, bởi thế mà nhà đầu tư đã đi chậm lại hơn để có những bước tiến chắc chắn hơn. Cũng bởi thế mà phiên giao dịch ngày thứ Sáu, trong khi giá vàng Thế giới tỏa sáng hơn thì thị trường vàng trong nước tiếp tục chứng kiến phiên giao dịch trầm lắng hơn.
Đánh giá về phiên giao dịch ngày 13/5: Chốt phiên lượng khách tham gia giao dịch bán vàng tại DOJI chiếm khoảng 60% trên tổng số lượng giao dịch tại Tập đoàn.
Với sự biến động không ngừng của giá vàng Thế giới cũng là hứa hẹn cơ hội cho giá vàng trong nước có những tác động không nhỏ. Với vậy các nhà đầu tư cần xem xét thời điểm thích hợp để tham gia thị trường.

Giá vàng thế giới
Giá vàng giảm nhẹ vào phiên cuối tuần trên thị trường New York và đóng cửa tại 1272.8$ sau thông tin doanh số bản lẻ của Mỹ tốt hơn dự kiến, với mức tăng 1.3% so với cùng kỳ tháng trước. Chỉ số USD index tiếp tục phục hồi khiến cho giá vàng rơi vào vùng sắc đỏ bởi thị trường luôn tiếp nhận lực bán tháo từ các nhà đầu tư.
Nhìn lại giá vàng thế giới tuần qua đã không đủ lực để soán lại mốc 1.300 USD.
Sự biến động của giá vàng hiện vẫn đang là ẩn số. Theo chuyên gia phân tích của UBS Joni Teves, vị thế trên thị trường vàng vẫn tăng lên đến thời điểm này của năm nay, và đó là nguyên nhân họ giữ quan điểm cho rằng thị trường sẽ tiếp tục củng cố trong phạm vi đã được thành lập.
Đồng USD và giá vàng hiện đang rất nhạy cảm với triển vọng lãi suất Mỹ và thường biến động mỗi khi các quan chức FED có phát biểu về vấn đề lãi suất.

gv

Phản ánh sự lạc quan bền vững đối với vàng, quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã tăng tài sản lên mức 27,17triệu ounce hôm thứ Năm, mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2013.
Theo các chuyên gia những yếu tố thúc đẩy giá vàng tăng trong quý 1 là do nhu cầu đầu tư toàn cầu tăng đặc biệt là các quỹ tín thác, thị trường chứng khoán và đồng đô la Mỹ giảm, những thông tin liên quan đến chính sách tiền tệ của Fed khiến quý kim vàng đã tăng mạnh suốt thời gian qua.
Theo đánh giá của DOJI, về mặt phân tích biểu đồ kỹ thuật trong ngắn hạn vàng vẫn trong xu hướng tăng giá. Giá sẽ chạy trong biên độ từ 1250$ đến 1290$. Các mức cản của vàng ở mức 1277$ và 1282$ trong khi mức hỗ trợ là 1258$ và 1250.

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI