Bản tin giá vàng ngày 13/4/2015

13/04/2015

Share

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới giao ngay trên sàn Kitco đang ở mức 1.206,08 usd/ounce, tương đương 31,44 triệu đồng/lượng. Quy đổi theo tỷ giá Liên ngân hàng (chưa tính thuế, phí), giá vàng trong nước cao hơn  giá vàng thế giới 3,78 triệu/lượng.

_DSC2889

Thị trường vàng thế giới chốt phiên cuối tuần trước (10/4) vọt tăng mạnh từ mức 1.195 USD/oz lên 1.207 USD/oz. Trong 2 ngày cuối tuần, giá vàng giao ngay đi ngang với mức biến động tăng 2 USD lên 1.209 USD/oz. Giá vàng giao tháng 6 cũng đứng ở mức 1.204 USD/oz.

Hiện tại, rất nhiều người đang theo dõi các báo cáo kinh tế Mỹ trong tuần tới, bao gồm số liệu doanh số bán lẻ, số liệu các mặt hàng công nghiệp, chỉ số lạm phát và số liệu nhà đất.

Các nhà đầu tư trong thị trường vàng cùng thị trường tài chính sẽ quan sát kỹ lưỡng những báo cáo này để đưa ra dự báo những quyết định của FED trong cuộc họp diễn ra vào cuối tháng 4 này (28-29/04).

Ông Sean Lusk, Giám đốc Quỹ Trú ẩn Tài sản tại Walsh Trading nhận định: “Tuần tới sẽ là một tuần dày đặc các thông tin kinh tế. Và các số liệu kinh tế sẽ được tập trung nghiên cứu kỹ lưỡng”.

Ngày mai thứ 03 ngày 14-4, Mỹ sẽ công bố số liệu doanh số bán lẻ, giá cả sản xuất.

Thứ 04, sẽ công bố khảo sát số liệu sản xuất của Cục Dự Trữ Liên Bang Empire State của New York, số liệu sản xuất hàng công nghiệp.

Thứ 05 bao gồm các dữ liệu kinh tế như số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần, số liệu nhà mới xây và khảo sát doanh nghiệp của FED bang Philadelphia.

 Và cuối tuần, thứ 6 Mỹ sẽ công bố chỉ số giá cả tiêu dùng và cảm tính tiêu dùng.

                                                                                                                                                       Theo Phòng Kinh Doanh Vàng DOJI (Tổng hợp)