Bản tin giá vàng ngày 12/8/2017

12/08/2017

Share

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1288.70 -1289.70

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

3641-3649

Giá thế giới quy đổi 35.396 NĐ/lượng

Giá tăng so với chốt phiên trước 50 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 1.094.000. VNĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Mở cửa phiên giao dịch ngày 11/8, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại ngưỡng 3636-3644, tăng 60 nghìn đồng mỗi lượng so với chốt phiên trước đó. Trong phiên giá vàng tăng ở phiên sáng và giảm nhẹ khi chuyển sang phiên chiều. Giá vàng chốt phiên niêm yết ở mức: 3640-3648.

Thị trường vàng miếng trong nước phiên cuối tuần ghi nhận không khí giao dịch khá sôi động ở phiên sáng khi lưu lượng người tham gia giao dịch tương tác đều ở cả chiều mua và bán. Tuy nhiên, điều này chỉ diễn ra chóng vánh rồi lại nguội lạnh dần cho tới cuối phiên.

Đánh giá phiên giao dịch ngày 11/08: Số lượng khách hàng tham gia bán vàng ra chiếm 65% trên tổng số các giao dịch được thực hiện tại DOJI.

Tuần qua, giá vàng miếng trong nước có sự chuyển biến mạnh theochiều tăng dần, theo đó giá vàng ghi nhận mức giá thấp nhất tại 3623-3631 trong khi mức cao nhất chạm ngưỡng: 3640-36348.

Ở những phiên đầu tuần, thị trường vàng trong nước giao dịch quanh ngưỡng 3621-3630 mức giá khá tương đồng quanh ngưỡng thấp của giá vàng thế giới. Càng dịch chuyển về các phiên tiếp theo trong tuần. Những căng thẳng chính trị giữa Mỹ và Triều Tiên đẩy giá vàng thế giới tiến sát lên ngưỡng cao nhất trong 3 tháng. Đồng thời tạo đà, đưa giá vàng trong nước  lên những bậc thang cao hơn. Tính trung bình trong tuần qua mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng khoảng 170 nghìn đồng. Tuy nhiên, so sánh về sự biến động tăng thì giá vàng thế giới và giá trong nước chưa ghi nhận mức tăng tương xứng

Cũng trong tuần qua, có thời điểm thị trường vàng trong nước ghi nhận nỗ lực tăng giá, tuy nhiên xuất phát điểm từ nhu cầu trong nước yếu, do vậy giá vàng thế giới có chuyển biến tích cực nhưng cũng chưa đủ kích thích thị trường trở nên sôi động hơn.

Nhận định trong ngắn hạn, nhiều chuyên gia với những ý kiến trái chiều về hướng đi của giá vàng. Tuy nhiên, cũng không phủ nhận thị trường kim quý đang có những triển vọng mới, là danh mục hấp dẫn nhà đầu tư quan tâm tới kim quý này.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1288.70

1289.70

-0.02

1292.41

1288.98

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Trong Phiên giao dịch ngày 11/8 giá vàng có lúc chạm mức cao nhất trong hai tháng do căng thẳng giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên thúc đẩy hoạt động mua vào tài sản an toàn này. Giá vàng tăng lên mức 1292.15$sau khi thông tin CPI được công bố.

Theo đó chỉ số CPI đo lường lạm phát chỉ tăng 0,1% thấp hơn so với dự báo là tăng 0,2%. Việc chỉ số này tăng thấp hơn so với kỳ vọng sẽ làm giới phân tích nhận định kinh tế vẫn đang trong giai đoạn trì trệ và việc Fed sẽ phải cân nhắc duy trì mức lãi suất thấp để vực dậy nền kinh tế.

Tuy nhiên mức giá cao không duy được lâu khi các nhà đầu tư đẩy mạnh bán ra chốt lời. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần giá dừng tại mức 1288,95$/ounce.

Tuần qua, giá vàng thế giới diễn biến tăng dần, từ mức giá quanh ngưỡng 1255-1292$/ounce.

Ở phiên đầu tuần về dữ bảng lương phi nông nghiệp tháng 7 cùng với các số liệu tích cực khác về thâm hụtthương mại và xuất khẩu của Mỹ, đã giúp chỉ số USD đi lên, đồngthời đẩy giá vàng xuống thấp

Các phiên phiên kế tiếp khối lượng giao dịch của thị trường vàng khá thấp, khi không có nhiều thông tin thúc đẩy các nhà đầu tư và giới đầu tư đang chờ đợi thêm những manh mối về lộ trình nâng lãi suất củaFed. Số liệu xuất nhập khẩu tháng Bảy của Trung Quốc đã gây thấtvọng lên các thị trường toàn cầu, đã góp phần giúp vàng hưởng lợi.

Càng về các phiên cuối tuần, những gia tăng căng thẳng giữa Mỹ – Triều Tiên. Thị trường chứng khoán Nhật Bản đã bị bán tháo khi các nhà đầu tư chuyển dòng tiền của mình sang các tài sản trú ẩn antoàn.

Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ đi lên và đồng Yên tăng giá là các diễn biến đáng chú ý khác sau khi căng thẳng leo thang tại bán đảo Triều Tiên.

Tại thị trường Ấn Độ, nhu cầu vàng tiếp tục trì trệ trong tuần này do giá vàng tại đây đã tăng vọt lên mức cao nhất trong gần ba tháng qua. Tương tự, nhu cầu của các thị trường châu Á khác cũng khá ảm đạm do giá vàng thế giới tăng.

Hiện Fed vẫn thận trọng bởi lạm phát Mỹ vẫn thấp hơn khá xa so với mục tiêu 2%. Việc này khiến nhiều chuyên gia nghi ngại về tốc độ tăng trưởng kinh tế của Mỹ. Sự bất ổn định của nền kinh tế Mỹ cùng với đó là những bất ổn chính trị ngày trong lòng nước Mỹ hay như những cuộc hủng hoảng chính trị giữa Nga – Mỹ hay Mỹ – Triều tiền khiến giới đầu tư không chắc chắn Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay hay không.

Thông tin quan trọng trong tuần này từ ngày 07/8->11/8/17

bản tin giá vàng

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBĐQ DOJI