Bản tin giá vàng ngày 12/12/2017

12/12/2017

Share

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1243.68 -1244.03

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

3636-3644

Giá thế giới quy đổi 34.22 NĐ/lượng

Giá không đổi so với chốt phiên trước ở cả chiều mua và chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 2.220.000. VNĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn lại các phiên giao dịch ngày 11/12:

Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại ngưỡng: 3634-3642, tăng khoảng 70 nghìn đồng mỗi lượng so với chốt phiên trước. Trong phiên, giá vàng điều chỉnh giảm khoảng 20 nghìn đồng ở phiên sáng và tăng nhẹ ở phiên chiều. Mức giá cuối ngày được niêm yết tại: 3637-3644.

Có thể thấy giá vàng trong nước đang giãn dần biên độ so với giá vàng thế giới. Ở phiên đầu tuần, mức giá giao động quanh ngưỡng 3640, tuy nhiên vẫn chưa tạo được sự hấp dẫn cho các nhà đầu tư bởi hầu hết sự quan tâm đang hướng tới chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Mỹ- Fed trong vài này tới. Xuyên suốt phiên, xu hướng khách tham gia theo chiều mua vàng chiếm chủ đạo: 60% trên tổng số khách tham gia giao dịch tại DOJI.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1243.68

1244.03

0.14

1243.93

1241.52

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Trong phiên giao dịch ngày 11/12, giá vàng tại thị châu Á, Âu tăng trở lại trong bối cảnh đồng USD yếu nhưng mức tăng bị hạn chế do thị trường kỳ vọng Mỹ sẽ tăng lãi suất. Sang đến phiên giao dịch Mỹ giá vàng đảo chiều, diễn biến trong phiên là đi ngang và giảm. Kết thúc phiên vàng đứng tại 1243$ giảm hơn 5$/oz so với giá đóng cửa phiên cuối tuần.

Hiện giá vàng thế giới cũng đang ở vùng thấp nhất trong 4 tháng, một mặt do nhu cầu thấp của giới đầu tư, mặt khác do những yếu tố như nhu cầu vàng vật chất yếu ở châu Á, triển vọng tăng lãi suất đồng USD, và sự mạnh lên của đồng bạc xanh những phiên gần đây.

Thị trường lao động Mỹ trong tháng 11/2017 đã đón nhận những số liệu khả quan. Đây là bằng chứng cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang trong tình trạng “sức khỏe” tốt. Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng với những số liệu lạc quan gần đây, kinh tế Mỹ không cần tới các chính sách tài khóa do Tổng thống Donald Trump đề xuất, dù cho mức tăng lương vẫn còn khiêm tốn.

Cục Dự trữ Liên bang dự kiến sẽ tăng lãi suất chuẩn tại cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày bắt đầu vào thứ Ba bàn về triển vọng tăng lãi suất trong năm tới. Tuyên bố chính sách của FOMC, cuộc họp báo cuối cùng của bà Janet Yellen trên cương vị Chủ tịch Fed và các dự báo kinh tế sẽ được thị trường phân tích kỹ lưỡng để tìm ra manh mối dự báo hướng đi của Fed. Bất kỳ sự thận trọng nào trong ngôn từ của Fed về tốc độ tăng lãi suất trong tương lai từ những dự báo trước đó đều sẽ là lực nâng đỡ cho giá vàng.

Các mức lãi suất cao của Mỹ có xu hướng đẩy mạnh đồng USD và đẩy lợi suất trái phiếu tăng lên, gây áp lực cho giá vàng là tài sản không mang lại lợi tức.

Kim quý vàng đã giảm hơn 2% trong tháng này, chủ yếu là do áp lực của đồng USD mạnh lên và sự kỳ vọng về mức lãi suất cao hơn cũng như tiến bộ trong cải cách thuế ở Hoa Kỳ.

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBĐQ DOJI