Bản tin giá vàng ngày 11/12/2015

11/12/2015

Share

Thị trường trong nước

Giá vàng miếng phiên giao dịch ngày 10/12 giảm nhẹ so với phiên trước đó và giao động quanh mức 3313-3319. Chênh lệch giữa giá mua và bán được duy trì ở mức 60 nghìn đồng/ lượng. Chênh lệch giữa giá vàng thế giới so với giá trong nước vẫn ở quanh mức 4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước ngày càng tỏ ra đuối sức khi nhu cầu mua vàng miếng trong nước thời gian gần đây ngày càng yếu. Hai phần ba phiên/tuần thị trường vàng miếng gần như không nhận được nhiều sự quan tâm mua vào từ phía thị trường, bởi vậy đây được xem là nguyên nhân chính khiến giá vàng trong nước đi ngang không có sự thay đổi  .Thay vào đó ở thời điểm này các nhà đầu tư vẫn lựa chọn phương án bán vàng ra là hướng chủ đạo, bởi họ kỳ vọng vào việc FED sẽ nâng lãi xuất trong những ngày sắp tới.

Tuy nhiên số lượng phát sinh chỉ mang tính nhỏ lẻ và thưa thớt. Tính đến cuối phiên giao dịch ngày hôm qua tổng lượng khách hàng bán ra chiếm 65%.

_DSC5371

Biên độ: 33,00 – 33,15 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới:

Cuộc họp FOMC vào tuần tới đang là tiêu điểm nóng. Đa số các nhà quan sát thị trường cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất của Mỹ lần đầu tiên trong chín năm vào ngày 16 tháng 12.

Theo các chuyên gia việc tăng lãi suất sẽ không còn gây bất ngờ nhưng nó cũng sẽ phụ thuộc vào cách phát biểu của Fed, và sẽ có một số hỗ trợ nếu chu kỳ tăng lãi suất sẽ chậm hơn so với mọi người mong đợi.

Theo chiến lược gia tại Citi – David Wilson nói ông đang mong đợi áp lực giảm giá tiếp tục đè nặng lên thị trường vàng trong năm tiếp theo, và sẽ tùy thuộc vào việc thị trường bắt đầu định giá cho việc tăng lãi suất hơn nữa hay không, khi màu đồng đô la sẽ chỉ tăng nhẹ.

Theo như phân tích của các chuyên gia, khả năng trong năm năm tiếp theo, kim loại màu sẽ có một sự thay đổi rất lớn về bản chất, vàng không chỉ là một loại hàng hóa tài chính mà còn chuyển sang loại hàng hóa tiêu dùng. Theo thời gian, sức mua vàng nữ trang sẽ lấn át và lu mờ  tầm quan trọng của việc mua vàng từ các tổ chức tài chính, như ngân hàng trung ương và các quỹ tín thác.

 gv

Biên độ trong ngày: 1063 – 1083

Mức kháng cự: 1080/1088/1098.4

Mức hỗ trợ:  1063/1057/1050

Giá hiện tại:  1068.9

                                                 Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI