Bản tin giá vàng ngày 10/8/2016

10/08/2016

Share

Thị trường trong nước

Giá vàng trong nước phiên giao dịch hôm thứ Ba tăng nhẹ lên 40 nghìn đồng/lượng niêm yết tại 36,47-36,55 triệu đồng/lượng. Sau khi mở phiên giá vàng quay đầu giảm 20 nghìn đồng mỗi lượng. Cuối phiên giá vàng điều chỉnh tăng nhẹ và chốt phiên tại 36,48-36,56. So với giá thế giới quy đổi, giá vàng trong nước cao hơn khoảng 700 nghìn đồng mỗi lượng.

DSC_1566

Trước diễn biến trầm lắng của thị trường vàng, giá vàng trong nước dường như giậm chân tại chỗ, thậm trí không có sự phản ứng hay tương tác trước đà giảm mạnh của giá vàng thế giới ở phiên giao dịch hôm 09/8. Chính vì sự thờ ơ của người nắm giữ vàng cho nên giá vàng giao dịch khá èo uột ảm đạm.

Trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, một số nhà đầu tư có xu hướng mua vào tuy nhiên chỉ phát sinh từ phía cá nhân nhỏ lẻ. Đa số nhà đầu tư vẫn giữ nguyên lập trường thận trọng, chắc chắn và kỳ vọng vào một mức giá đột biến để có cơ hội sinh lời cao hơn.

Đánh giá phiên 09/8: Chốt phiên giao dịch, lượng khách mua vào chiếm (65%) trên tổng số lượng tham gia giao dịch tại DOJI.

Nhận định biên độ ngày 10/8: 3650-3670

Giá vàng thế giới

Kim quý vàng tăng 0,4% lên 1.340,47 USD/ounce, giao tháng 12/2016 trên sàn Comex tăng 0,4% lên 1.347,2 USD/ounce. 

Đồng bạc xanh đã giảm 0,3% so với các đồng tiền trong giỏ tiền tệ sau 4 ngày tăng liên tiếp trong khi chỉ số S&P 500 và Nasdaq lại lập kỷ lục trước khi giảm nhẹ vào cuối phiên do giá dầu mất đà tăng.

Báo cáo sản lượng của Mỹ không mấy khả quan, công bố hôm 9/8, cho thấy nền kinh tế Mỹ có thể không tăng trưởng nhanh như dự kiến.

Theo Vyanne Lai, nhà kinh tế tại Ngân hàng Quốc gia Úc, giá vàng đang trong chế độ phòng thủ sau khi mất giá vào hôm thứ Sáu khi mà báo cáo việc làm của Mỹ được phát hành vượt quá dự kiến, phản ánh kỳ vọng của thị trường về việc Fed sẽ gia tăng lãi suất trong tháng 12.

Số liệu báo cáo việc làm tích cực tại Mỹ tuần trước chính là nền tảng vững chắc để củng cố niềm tin nhà đầu tư vào nền kinh tế lớn nhất thế giới, khơi dậy nhu cầu hàng hoá và tài sản ở các quốc gia đang phát triển. Tuy nhiên, trong khi khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay tăng cao, giới chức vẫn được cho rằng sẽ nâng lãi suất từ từ. Lãi suất cao có thể nhấc bổng đồng USD và làm cho vàng kém hấp dẫn hơn các tài sản đem lại lợi suất.

Ở khía cạnh khác, chủ tịch nhóm OPEC tuyên bố giá dầu sẽ sớm thoát ra khỏi thị trường giá giảm, dầu tăng mạnh, dẫn đầu nhóm hàng hoá. Thị trường chứng khoán toàn cầu chạm mốc cao nhất cả năm sau khi Anh bắt đầu mở rộng chương trình mua vào trái phiếu và khả năng Fed sẽ nâng lãi suất rơi vào khoảng dưới 50%.

Giá vàng 10-8-2016

 

 

Quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã giảm 0,67% đến 973,81 tấn vào hôm thứ Hai.

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBĐQ DOJI