Bản tin giá vàng ngày 09/8/2016

09/08/2016

Share

Thị trường trong nước

Phiên đầu tuần giá vàng điều chỉnh tăng nhẹ 10 nghìn đồng mỗi lượng lúc mở cửa khi niêm yết tại 3648-3658. Trong phiên giá vàng có xu hướng giảm dần và di chuyển về sát ngưỡng 3650. So với giá đầu tuần trước, mỗi lượng vàng miếng đã giảm khoảng 180 nghìn đồng.

Phiên giao dịch hôm thứ Hai thị trường vàng giao dịch khá trầm lắng, chủ yếu khách hàng thăm dò thị trường chứ chưa có động thái cụ thể. Dường như đà suy yếu thiết lập ở phiên cuối tuần và tiếp tục có xu hướng giảm mạnh ở phiên đầu tuần khiến nhà đầu tư không mặn mà trong việc săn lùng quý kim vàng. Cảm giác chống chếnh dường như vẫn chưa phai mờ trong suy nghĩ của những người đã nắm giữ kim loại quý này ở thời điểm giá cao. Ở khía cạnh khác, đa phần nhà đầu tư trong nước đã tự tích lũy cho mình rất nhiều kinh nghiệm và lựa chọn cho mình những chiến thuật hợp lý, nên gần như tỷ lệ các nhà đầu tư mua đỉnh bán đáy là rất ít.

DSC_1586_1

Theo các nhà phân tích, tuần này thị trường vàng sẽ tiếp tục chặng đường tìm hướng đi mới cũng như tìm kiếm những thông tin kinh tế chính trị chi phối tới việc hình thành giá vàng. Nhà đầu tư vì thế nên sáng suốt cân nhắc lựa chọn những phương án và thời điểm tham gia giao dịch để có kết quả tối ưu nhất.

Đánh giá phiên 08/8: Chốt phiên giao dịch, lượng khách mua vào chiếm (65%) trên tổng số lượng tham gia giao dịch tại DOJI.

Nhận định biên độ ngày 09/8: 3640-3660

Giá vàng thế giới

Giá vàng tăng 0,07% lên 1.335,99 USD/ounce, trước đó giá chạm 1.329,55 USD/ounce, thấp nhất kể từ 27/7. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12/2016 trên sàn Comex giảm 0,2% xuống 1.341,3 USD/ounce. Đầu phiên, có lúc giá giảm xuống 1.338,9 USD/ounce.

USD tăng so với yên trong bối cảnh giới đầu tư đặt cược Fed sẽ nâng lãi suất trong năm nay, các chỉ số chứng khoán Mỹ giảm điểm.

Một số nhà phân tích cho rằng dù viễn cảnh địa chính trị toàn cầu vẫn bất ổn, song thị trường ngày càng tin tưởng rằng kinh tế Mỹ tiếp tục đà tăng trưởng và rằng Fed sẽ nâng lãi suất thêm 25 điểm phần cơ bản vào cuối năm nay.

Báo cáo việc làm khả quan cuối tuần trước tại Mỹ đã nhen nhóm lên những kỳ vọng mới về khả năng nâng lãi suất của FED cũng như hỗ trợ cho xu hướng tăng của đồng Đô la. Các tài sản định giá bằng đồng dollar đều mất đi sức hấp dẫn, không ngoại trừ vàng.

Hiện kim loại quý vàng đang phải chịu áp lực trong bối cảnh thị trường chứng khoán châu Á khởi sắc với sự dẵn dắt tích cực của phố Wall cuối tuần trước. Trong khi đó trên thị trường tiền tệ, chỉ số đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác tiếp tục được củng cố khi đứng ở mốc 96.18 điểm, tăng so với mốc 95.53 cuối tuần trước.

   Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBĐQ DOJI