Bản tin giá vàng ngày 09/6/2015

09/06/2016

Share

Thị trường trong nước

Phiên giao dịch ngày 08/6 giá vàng miếng tiếp tục tăng nhẹ đầu phiên sáng và duy trì quanh ngưỡng 33,6 triệu đồng/ lượng. Giá vàng trong ngày tương đối ổn định và chốt phiên tai 3352-3360.

_BIL9885

Diễn biến tăng dần của giá vàng ở phiên giao dịch ngày thứ Tư chưa đủ lực để hướng nhà đầu tư chuyển vị thế từ “bán sang mua” quý kim vàng thời điểm này. Nhu cầu vàng trong nước phát sinh khá dè dặt là một trong những yếu tố khiến cho giá vàng trong nước dường dần tụt hậu so với đà tăng của giá thế giới. Ở phiên giao dịch ngày 08/6 giá vàng trong nước đang thấp hơn khoảng 160 nghìn đồng/ lượng so với giá thế giới quy đổi thay vì cao hơn khoảng 200-500 nghìn đồng so với thời điểm 2 tuần trước đây.

Xu hướng giá vàng luôn là mục tiêu hàng đầu mà giới đầu tư quan tâm, bởi vậy họ luôn tìm ra những yếu tố tác động và theo sát diễn biến. Tuy nhiên những yếu tố này phần lớn là những thông tin kinh tế chính trị thế giới. Ở giai đoạn này, mọi sự chú ý đều dồn vào động thái của FED – Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ tuyên bố về thời điểm tăng lãi suất đồng đô la Mỹ. Cũng chính vì thế thị trường giao dịch chỉ mang tính cầm chừng chờ một xu hướng rõ ràng hơn.

Đánh giá phiên giao dịch ngày 08/6: thị trường vàng trong nước tương đối trầm lắng với số lượng khách bán vàng ra chiếm khoảng  70% trên tổng số lượng khách giao dịch tại DOJI.

Biên độ trong ngày 09/6: 33,60 – 33,80 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay tăng1,4% chốt phiên tại 1.260,6 USD sau khi chạm mức 1.264,81 USD, mức cao nhất kể từ ngày 20/5. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 1.2% niêm yết tại 1.262,30 USD/o

Diễn biến thị trường vàng trên bảng điện tử New York cho thấy giá vàng đã tăng 16.6$ tương đương với mức tăng 1.33%. Nguyên nhân được cho là do đồng USD giảm giá mạnh và giá dầu thì đang hồi phục.

Đồng Đô la giảm xuống thấp nhất trong gần 4 tuần so với các đồng tiền chính trong rổ tiền tệ. Dầu thô thì đang tăng ở mức cao nhất trong vòng 7 tháng trở lại đây khi chạm 51$/thùng. Đây là môi trường lý tưởng đế các nhà đầu tư thu mua kim loại vàng vào tài khoản do USD giảm giá trị và giá dầu tăng cao làm thúc đẩy nguy cơ lạm phát không được kiểm soát.

Rõ ràng vàng là tài sản rất nhạy cảm trước tỷ lệ lãi suất bởi vì chi phí cơ hội nắm giữ chúng sẽ tăng nếu như lãi suất đi lên.

Trung Quốc là một quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới- cho biết lượng dự trữ vàng của họ vẫn giữ nguyên tại 58.14 triệu troy. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng Trung Quốc đang nắm giữ một lượng lớn USD trong kho và họ có thể thu mua vàng nhằm đa dạng hóa kho của mình. Chính vì thế, Trung Quốc đóng một vai trò lớn trong diễn biến giá vàng.

Theo chuyên gia tại Commonwealth Foreign Exchange, đồng USD sẽ còn chịu nhiều áp lực giảm cho tới thời điểm các nhà đầu tư nhìn thấy rõ cơ hội Fed nâng lãi suất.

Theo William Wong, trợ lý giám đốc giao dịch tại Wing Fung Precious Metals ở Hồng Kông cho rằng tuần này thị trường nghiêng về trạng thái tĩnh để chờ đợi các thông tin từ cuộc họp của ủy ban thị trường mở liên bang vào tuần tới, nhưng cũng đưa ra nhận định rằng lãi suất vẫn giữ nguyên do dữ liệu yếu kém từ bảng lương phi nông nghiệp ở tuần trước.

Theo Bill O’Neill, người đồng sáng lập công ty đầu tư hàng hóa Logic Advisors , hịện tại thị trường vẫn còn nhiều yếu tố không chắc chắn và tôi nghĩ rằng vàng là một thị trường tốt, vì vậy giá vàng giảm xuống sẽ kích thích người mua

Kim loại quý đã giảm 6% trong tháng 5 và đã tăng trở lại khoảng 2,7% trong tháng này do kỳ vọng tăng lãi suất ngày một giảm dần.

 Giá vàng 9/6/2016

Biên độ trong ngày 09/6: 1255-1275

Mức kháng cự: 1270/1282/1292

Mức hỗ trợ: 1260/1250/1235

Giá hiện tại:  1263

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI