Bản tin giá vàng ngày 09/01/2019

09/01/2019

Share

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1284.85 – 1285.1

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.60 – 36.73

Giá thế giới quy đổi 36.01 NĐ/lượng

Giá không đổi so với chốt phiên trước 30 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 720.000 VNĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn  lại phiên giao dịch ngày 08/1, lúc mở cửa giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại ngưỡng 3667 – 3679, giảm 30 nghìn đồng mỗi lượng so với chốt phiên trước. Trong phiên, giá vàng tiếp tục điều chỉnh giảm thêm khoảng 60 nghìn đồng và chốt phiên tại ngưỡng : 3660 -3673.

Thị trường vàng trong nước lắng lại sau chuỗi ngày giá tịnh tiến tăng dần do sự tác động từ giá vàng thế giới. Thị trường trong nước hôm thứ Tư ghi nhận mức độ giao dịch giảm hơn phiên liền trước, lượng khách bán vàng ra chiếm tới 60% số lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1284.85

1285.10

-0.01

1287.06

1284.34

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Nhìn lại phiên giao dịch ngày 08/01, giá vàng thế giới giao động quanh ngưỡng:1279 – 1290 USD/Ounce.  Giá vàng thế giới giảm trong phiên Á do đồng USD hồi phục sau khi giảm 4 phiên liên tiếp trong bối cảnh thị trường kỳ vọng rằng Cục dự trữ Liên Bang Hoa Kỳ có thể sẽ dừng chu kỳ tăng lãi suất. Sang phiên Mỹ, giá vàng tiếp tục chịu sức ép từ việc đồng USD mạnh lên và các chỉ số chứng khoán ở Mỹ tăng điểm. Giá vàng thường biến động ngược chiều với đồng USD, có nghĩa là khi đồng USD mạnh lên thì giá vàng kỳ hạn (được định giá bằng USD) sẽ giảm. Bên cạnh đó, khi thị trường chứng khoán tăng điểm thì các nhà đầu tư có thể ngừng mua các tài sản an toàn như vàng.

Chủ tịch Fed Jerome Powell hôm thứ Sáu cho biết Ngân hàng trung ương sẽ cân nhắc các rủi ro giảm giá trên thị trường, đồng thời bổ sung rằng “đã sẵn sàng thay đổi lập trường chính sách” nếu cần.

Giá Vàng có xu hướng tăng khi kỳ vọng tăng lãi suất giảm vì lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc giữ Vàng thỏi không mang lại lợi nhuận.

Trong khi đó, căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đã quay trở lại, thu hút sự quan tâm của thị trường trong tuần này khi các quan chức từ Washington và Bắc Kinh đã bắt đầu các cuộc đàm phán tại thủ đô của Trung Quốc vào thứ Hai trong cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên kể từ khi Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình hồi tháng 12 đồng ý Thỏa thuận tạm hoãn 90 ngày trong cuộc chiến thương mại của họ.

Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross đã dự đoán vào thứ Hai rằng Bắc Kinh và Washington có thể đạt được thỏa thuận thương mại “chúng tôi có thể đồng thuận”.

Có một cơ hội rất tốt để chúng tôi có thể có được một thỏa thuận hợp lý mà Trung Quốc có thể sống cùng, mà chúng tôi có thể sống cùng và giải quyết tất cả các vấn đề chính, ông Ross nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai.

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBĐQ DOJI