Bản tin giá vàng ngày 08/7/2016

08/07/2016

Share

Thị trường trong nước

Giá vàng trong nước có sự đối nghịch về đà tăng cũng như xu hướng giao dịch trong 2 phiên liên tiếp. Ngày 06/7 khi giá thế giới nhích nhẹ trong cả phiên thì giá vàng trong nước tăng phi mã, đến phiên giao dịch hôm thứ Năm ngày 07/7 kịch bản lại có sự hoán đổi bất ngờ khi giá vàng thế giới không có sự điều chỉnh nhiều thì giá vàng trong nước lao dốc không phanh. Ngay từ thời điểm mở cửa phiên giao dịch, giá vàng rơi khoảng 600 nghìn đồng mỗi lượng so với chốt phiên trước rồi tiếp tục giảm thêm 2,2 triệu đồng/ lượng trong ngày. Như vậy đối với những nhà đầu tư mua vàng tại mức đỉnh phiên hôm trước sau một đêm đã đánh rơi khoảng 2,5 triệu đồng mỗi lượng.

DSC_1566

Phiên giao dịch hôm thứ Năm ghi nhận số lượng  khách hàng bán vàng ra chốt lời thu hồi vốn chiếm chủ đạo, trong khi số lượng khách hàng có nhu cầu mua vào khá khiêm tốn.

Có thể thấy thị trường vàng trong nước kể từ phiên đầu tuần trở lại đây, số lượng khách tham gia giao dịch nhộn nhịp hơn hẳn. Các giao dịch không chạy theo một chiều như ở những thời điểm trước đây, trên thị trường xuất hiện “hỗn độn” cả hai chiều mua bán, đánh giá hầu hết các giao dịch đều theo cảm tính và chạy theo xu hướng đám đông. Bởi vậy sau cơn lốc vàng ở mấy ngày qua đã đem lại rất nhiều cảm xúc cho các nhà đầu tư với “người vui, kẻ buồn” đan xen lẫn lộn.

Đánh giá phiên giao dịch ngày 07/7: Số lượng khách tham gia giao dịch bán vàng ra chiếm 65% trên tổng số lượng giao dịch tại DOJI.

Giá vàng thế giới

Giá vàng chốt phiên tại 1.354,91 USD/oz, giảm 0,6%, trong giá vàng kỳ hạn giao tháng 8 giảm 10,60 niêm yết tại 1.356,50 USD.

Giá vàng thế giới quay đầu giảm giá vào hôm thứ năm ngày 7/7 do số liệu việc làm của Hoa Kỳ hỗ trợ đồng USD và làm tổn thường đến vàng, sau khi kim loại này tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3/2014 trong phiên trước đó trong bối cảnh thị trường quan ngại về cuộc bỏ phiếu rời khỏi EU của Anh.

Thị trường tài chính đã dồng loạt mất giá kể từ cuộc trưng cầu ý dân của Anh vào ngày 23/6 để rời khỏi EU, đẩy một số lợi suất trái phiếu xuống mức thấp kỷ lục. Động thái này đã làm tăng sức hút của mặt hàng được gọi là nơi trú ẩn an toàn như vàng và bạc.

Giá  vàng giữ mức ổn định sau khi chạm mức cao nhất trong  hơn 2 năm ở các phiên trước.

Cuộc họp chính sách tháng 6 của Fed hôm thứ Tư cho thấy, các nhà hoạch định chính sách trong tháng 6 đã quyết định chưa vội tăng lãi suất cho đến khi kiểm soát được hậu quả từ sự kiện Anh rời khỏi EU.

Lượng giao dịch phiên 07/7 cũng đã trùng lại khi các nhà đầu tư đã bán vàng ra chốt lời và thu hồi vốn để chờ đợi các thông tin từ báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 6 của Mỹ (Non-Farm), như một thước đo sức khỏe của nền kinh tế Mỹ. 

Ở một diễn biến khác, số liệu cho thấy dự trữ vàng của Trung Quốc tăng lên mức 58,62 triệu/ounce vào cuối tháng 6 từ 58.140.000 một tháng trước.

Cổ phần trong SPDR Gold Trust (GLD), quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã giảm 0,03% lên đến 978,29 tấn vào hôm thứ Tư.

gia-vang-8-7-2016

Hiện các nhà đầu tư đang hướng tới dữ liệu phi nông nghiệp hôm này ngày 08/7.

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI