Bản tin giá vàng ngày 07/4/2015

07/04/2015

Share

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới giao ngay trên sàn Kitco đang ở mức 1.213,92 usd/ounce, tương đương 31,64 triệu đồng/lượng. Quy đổi theo tỷ giá Liên ngân hàng (chưa tính thuế, phí), giá vàng trong nước cao hơn  giá vàng thế giới 3,66 triệu/lượng.

_DSC2883

Trước kỳ nghỉ Lễ Phục sinh, các nhà phân tích chờ những số liệu của Bảng lương Phi nông nghiệp vừa công bố sẽ gây ra ảnh hưởng lên giá vàng như thế nào khi các nhà đầu tư bắt đầu với những dữ liệu kinh tế yếu hơn. Ông Bart Melek, Giám đốc Chiến lược Hàng hóa tại Tổ chức TD Securities nói rằng đã có một số phản ứng yếu ớt khi các nhà đầu tư tiếp nhận thông tin số liệu Bảng lương Phi nông nghiệp yếu hơn kỳ vọng của ADP. 

Sau nghỉ lễ, phiên đầu tuần, giá vàng đã tăng vọt vì tình hình việc làm tại Mỹ, trong 10 phút sau khi mở cửa phiên giao dịch đầu tuần tại châu Á, giá giao ngay tăng 12 USD lên 1.214 USD một ounce.

Theo số liệu Bộ Lao động Mỹ công bố cuối tuần trước, trong tháng 3, nước này chỉ tạo thêm 126.000 việc làm, bằng nửa so với dự báo (246.000). Số liệu tháng 1 và tháng 2 cũng được điều chỉnh giảm tổng cộng 69.000. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp vẫn đứng yên tại 5,5%.

Bà Gwen Preston, biên tập viên tại Resource Maven cho rằng chứng khoán Mỹ và USD cũng sẽ tác động tới kim loại quý. Trong ngắn hạn, bà lạc quan về thị trường và cho rằng giá chốt tháng sẽ cao hơn:”Tôi không nhận thấy USD và chứng khoán còn nhiều khả năng tăng. Đó sẽ là điểu tích cực với vàng”.

Các nhà kinh tế học tại Nomura thì sẽ chú ý đến biên bản phiên họp chính sách sắp được Ủy ban Thị trường Mở liên bang (FOMC) công bố. “Biên bản này sẽ cho thấy chi tiết những thay đổi trong tuyên bố của FOMC, cùng các dự báo lãi suất, kinh tế trong phiên họp tháng 3 của họ. Nếu tìm ra được nguyên nhân đằng sau những thay đổi này, chúng ta có thể đoán được quan điểm chính sách trong tương lai”, Nomura cho biết.

Cuối tuần trước, Bart Melek – Giám đốc Giao dịch Hàng hóa tại TD cho rằng với nhiều thông tin được dự báo sẽ tiêu cực, nhà đầu tư sẽ dần bớt lo ngại về khả năng thắt chặt của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED). Trong ngắn hạn, nếu có thêm nhiều số liệu yếu, giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh. 

                                                                        Theo Phòng Kinh Doanh Vàng DOJI (Tổng hợp)