Bản tin giá vàng ngày 06/7/2016

06/07/2016

Share

Thị trường trong nước

Giá vàng vượt mốc 37 triệu đồng/lượng sau khi công phá khỏi mốc 36 triệu đồng trong tuần  trước. Ngày giao dịch 05/07 mặc cho giá thế giới có dấu hiệu đảo chiều ở giữa phiên, nhưng giá trong nước vẫn trụ vững trên ngưỡng 36,5 triệu. Chính bởi xu hướng lội ngược dòng so với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước đã kéo dãn biên độ chênh lệch rộng hơn, có thời điểm mức chênh khoảng 700 nghìn đồng mỗi lượng. Giá vàng miếng đã chính thức cao hơn giá vàng thế giới quy đổi từ 300 đến 700 nghìn đồng/lượng.

DSC_1628

Nhìn lại diễn biến giao dịch với thị trường vàng trong nước: Giá vàng trong nước dường như đang chưa biết đi đâu về đâu khi giá vàng thế giới leo dốc rồi lại đổ đèo. Chỉ trong vòng hơn 1 tiếng sau khi mở cửa quý kim vàng lại “tái lập” những đỉnh giá mới, có thời điểm chạm ngưỡng 37,05 triệu đồng/lượng rồi lại tuột dốc giảm nhiệt ngay trong ngày. Sự biến động vô hình của giá vàng đã tạo sự hoang mang cho không ít nhà đầu tư.

Với tâm lý hoang mang trước những thông tin đa chiều của thị trường vàng, trên thị trường hình thành tâm lý chạy theo đám đông hỗn độn với “người bán, kẻ mua”. Trong 3 phiên trở lại đây lượng khách mua vào có phần nhỉnh hơn thay vì bán ra chiếm chủ đạo ở những phiên trước. Tuy nhiên, lượng khách mua vào chủ yếu là các giao dịch tích trữ nhỏ lẻ, còn với những khách đã mua vào ở thời điểm trước lại chọn phương án tranh thủ bán ra khi giá đang neo ở mức cao. Do giá trong nước tăng nhanh giảm mạnh trong khoảng thời gian ngắn, để an toàn trong giao dịch biên độ giá đã được doãng rộng ra giữa mua và bán tới 400 nghìn đồng mỗi lượng.

Giá vàng trong nước vẫn tiếp tục tăng giảm theo diễn biến của giá vàng thế giới và sẽ còn nhiều biến động trong thời gian tới. Bởi vậy nhà đầu tư nên có tâm lý vững vàng, sáng suốt để xem xét lựa chọn thời điểm giao dịch.

Đánh giá phiên giao dịch ngày 05/7: số lượng khách tham gia giao dịch đan xen ở cả chiều mua và chiều bán trong đó số lượng khách mua vàng vào  chiếm 65% trên tổng số lượng giao dịch tại DOJI. 

Giá vàng thế giới

Giá vàng đã tăng 0,4% đóng cửa tại 1.355,51 USD/oz. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng khoảng 1,5% tại 1.358,70 USD/oz. Giá vàng giao ngay mở cửa phiên Á giao dịch tại 1367,3 USD/oz, sau khi len mức cao nhất chạm ngưỡng 1370 USD/oz

Kim loại quý đã tăng lên trong phiên thứ năm liên tiếp và giao dịch gần mức cao nhất trong hai năm qua do dữ liệu Trung Quốc yếu kém và bất ổn đang diễn ra sau cuộc bỏ phiếu của Anh rời khỏi Liên minh châu Âu đã gây ra một làn sóng đầu tư vào tài sản an toàn mới.

Quan ngại rủi ro bao trùm thị trường sau khi Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo về rủi ro kinh tế của “Brexit”, cũng như tin tức về một sự suy giảm trong đơn đặt hàng nhà máy ở Hoa Kỳ và các báo cáo về sản xuất và hoạt động ngành dịch vụ khá trái chiều ở châu Á và châu Âu.

Quý kim vàng vẫn trụ vững ở mức cao  do đồng USD giảm nhẹ và chứng khoán châu Á suy yếu.

Cuộc bỏ phiếu của Anh về việc rời khỏi Liên minh châu Âu đã thúc đẩy một số ngân hàng trung ương châu Á khẩn cấp nới lỏng chính sách tiền tệ, do thời gian bất ổn kéo dài đe dọa đến thương mại và đầu tư.

Carsten Fritsch- chuyên gia của Commerzbank chia sẻ trên diễn đàn về vàng toàn cầu của Reuters  rằng cuộc bỏ phiếu Brexit đã mang đến nhiều bất ổn và hầu như không ai thích nó, chính điều này kích thích nhu cầu trú ẩn vào tài sản an toàn như vàng.

Theo các nhà phân tích trong tuần thị trường vàng sẽ còn nhiều thay đổi với những cuộc họp quan trong trong tuần như cuộc học của Cục dự trữ liên bang Mỹ(ngày 06/7), báo cáo việc làm tháng 6 của Mỹ (ngày 08/7) và báo cáo tình hình tại chính quý của ngân hàng Trung ương Anh.

Giá vàng 6/7/2016

Biên độ trong ngày 06/7: 1345-1370

Mức kháng cự: 1357/1362.6/1370

Mức hỗ trợ: 1346.8/1333.6/1321.5

Giá hiện tại:  1368.2

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI