Bản tin giá vàng ngày 05/7/2018

05/07/2018

Share

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1255.88 – 1256.23

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.70-36.80

Giá thế giới quy đổi: 34.91  NĐ/lượng

Giá không đổi so với chốt phiên trước ở cả chiều mua và chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 1.860 NĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn lại phiên giao dịch ngày 04/7:

Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại ngưỡng 3676-3686, tăng 30 nghìn đồng mỗi lượng so với chốt phiên trước đó. Trong phiên, có thời điểm giá vàng điều chỉnh tăng giảm thêm khoảng 10 nghìn đồng/ lượng. Về cuối phiên, giá vàng chốt tại ngưỡng: 3670-3680.

Giá vàng miếng trong nước chuyển biến chậm trái ngược với đà tăng của giá vàng thế giới. Diễn biến trong nước xuyên suốt phiên cũng bởi vậy ghi nhận sự yên ả và thiếu những giao dịch với số lượng lớn.  Với tâm thế chờ thêm thông tin rõ ràng hơn từ thị trường Quốc tế, đặc biệt sau ngày nghỉ lễ độc lập Mỹ có thể sự quan tâm của các nhà đầu tư trên toàn cầu sẽ quay trở lại thị trường. Ghi nhận đến cuối phiên lượng khách theo chiều bán vàng ra chiếm khoảng 65% số lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1255.88

1256.23

-0.07

1257.99

1255.61

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Phiên giao dịch ngày 04/7 giá vàng giao động quanh ngưỡng 1253. – 1261.USD/oz. Trong phiên giao dịch chiều 4/7, giá vàng châu Á tăng lên mức cao nhất trong một tuần qua, do đồng USD sụt giảm. Chuyên  gia John Sharma của Ngân hàng National Australia Bank cho rằng sự suy yếu trong chỉ số đồng Dollar  và thị trường chứng khoán đang hỗ trợ cho giá vàng. 

Thi trường không có nhiều biến động do thị trường Mỹ nghỉ ngày lễ độc lập. Chỉ số đồng USD đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền chủ chốt đã giảm  nhẹ 0,05% xuống còn 94,543 trong phiên này. Đồng USD suy yếu sẽ hỗ trợ cho giá vàng vì kim loại quý được định giá bằng “đồng bạc xanh” này sẽ trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác. 

Trong khi đó, hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên này do những lo ngại gia tăng về tình hình căng thẳng thương mại Mỹ – Trung khi các mức thuế của Mỹ đối với lượng hàng nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá hàng tỷ USD sắp có hiệu lực. Vàng thường được xem là kênh trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn tài chính và chính trị.

Các thị trường đang đón đợi biên bản cuộc họp tháng Sáu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ được công bố vào ngày 5/7 và số liệu việc làm của Mỹ dự kiến sẽ được công bố vào ngày 6/7 để tìm kiếm manh mối về chính sách tiền tệ của Washington.

Chỉ số giá của các nhà sản xuất PPI của khu vực eurozone  tháng 5 tăng 0,8% so với tháng trước và tăng 3% so với cùng kỳ năm trước. Những con số này cao hơn so với kỳ vọng của thị trường.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) cho biết sẽ giữ đồng nhân dân tệ ổn định. Đây là một dấu hiệu cho thấy, Trung Quốc đã sẵn sàng can thiệp giữ đồng NDT khỏi tụt giá.

Bộ Thương mại Mỹ mới đây công bố báo cáo cho thấy Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát được Fed theo dõi sát sao nhất, trong tháng Năm đã chạm mức cao nhất của sáu năm. Cụ thể, chỉ số PCE đã trong tháng Năm đã đạt 2,3%, mức cao nhất kể từ tháng 3/2012. Chỉ số này cũng tăng 0,2% so với mức của tháng Tư.

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBĐQ DOJI