Bản tin giá vàng ngày 05/5/2016

05/05/2016

Share

Thị trường trong nước

Giá vàng trong nước tăng điểm ngoạn mục trong suốt kỳ nghỉ lễ kéo dài, với sức bứt phá mạnh mẽ khi vượt ngưỡng 34 triệu đồng/ lượng đánh dấu mức tăng giá mạnh nhất kể từ ngày 15/2.

Thời điểm giá vàng tăng đúng vào dịp nghỉ lễ khiến thị trường có sự điều chỉnh biên độ rộng giữa mua và bán có thời điểm chênh tới 300 nghìn đồng/ lượng. Tuy nhiên sau dịp nghỉ lễ( ngày 04/5) thị trường vàng trong nước bắt đầu hoạt động trở lại, biên độ giữa giá mua và bán cũng dần co hep còn 80-100 nghìn đồng/ lượng giữa mua và bán.

Phiên giao dịch ngày 04/5 dưới sức ép giảm điểm của giá vàng thế giới khiến giá trong nước điều chỉnh giảm khoảng 200 nghìn đồng/ lượng so với phiên trước đó.

Có thể thấy thị trường vàng khá nhạy cảm đối với mỗi đợt tăng giá, đặc biệt khi mà giá thế giới có sự tác động mạnh tới thị trường vàng trong nước như những phiên gần đây. Giá vàng đã tăng chóng mặt với mức tăng đến 500 nghìn đồng/ lượng so với trước ngày nghỉ lễ khiến thị trường vàng những ngày qua luôn “tấp nập” lượng khách xả hàng chốt lời, điều này khiến giá vàng trong nước cũng vì thế mà không trụ vững được mốc giá 34 triệu đồng/ lượng. Mức giá cuối phiên ngày 04/5 đóng tại 3387-3397.

Theo các chuyên gia đà tăng của giá vàng trong những phiên đầu tuần được hỗ trợ nhiều bởi các thông tin kinh tế chính trị thế giới, theo đó xen kẽ các điểm tăng sẽ có những khoảng giá vàng trùng lại do đà bán tháo, theo đó nhà đầu tư cần cẩn trọng và lựa chọn đúng thời điểm khi mà thị trường vàng đang còn nhiều biến động khó lường.

IMG_0263

Đánh giá phiên ngày 04/5:  lượng khách tham gia giao dịch bán vàng tại DOJI chiếm khoảng 70% trên tổng số lượng giao dịch tại Tập đoàn.

Giá vàng thế giới

Giá vàng tiếp tục rớt trong phiên thứ 2 liên tiếp vào hôm Thứ tư, do một số áp lực chốt lời và bán tháo.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 6 chốt phiên giảm 16,50 USD tại 1.275,30 USD. Trong khi đó, giá bạc kỳ hạn giao tháng 7 giảm 0,204 USD niêm yết tại 17,295 USD/oz.

Giá vàng trượt xa mức cao 15 tháng khi đồng Đô la ổn định sau những phiên giảm mạnh gần đây do hai quan chức Fed nhận định sẽ có 2 lần tăng lãi suất trong năm nay.

Theo chuyên gia phân tích của HSBC James Steel vàng khó có thể vượt qua ngưỡng1300 USD/Oz , đà tăng của vàng đang bị suy yếu và cần được củng cố điều này có thể kích hoạt một số hoạt động chốt lời.

Giá vàng đã tăng 21% kể từ đầu năm do triển vọng Fed làm chậm tốc độ gia tăng lãi suất. Kim loại quý rất nhạy cảm với việc gia tăng lãi suất, do lãi suất cao sẽ nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ mặt hàng phi lãi suất như vàng   

gv

Đợt tăng giá gần đây của vàng đã đẩy các nhà đầu tư bơm thêm tiền vào quỹ tín thác vàng.

Tài sản của quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust, đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2013 vào hôm thứ Hai.

 

    Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI