Bản tin giá vàng ngày 04/8/2016

04/08/2016

Share

Thị trường trong nước

Mở cửa phiên giao dịch ngày 3/8 giá vàng trong nước được niêm yết 36,80 – 36,88 triệu đồng/lượng, tăng phiên thứ 2 liên tiếp, mức tăng  lên 80 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên trước đó.

DSC_1628

Giá vàng tiếp tục có chiều hướng đi ngang, tăng nhẹ tiến sát về ngưỡng 37 triệu đồng mỗi ở cuối phiên. Tính trung bình trong ngày mỗi lượng vàng miếng tăng khoảng 80 nghìn đồng/ lượng và chốt phiên tại 3686-3694

Kim loại quý duy trì đà tăng hôm thứ Ba do ảnh hưởng từ thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước có thời điểm điều chỉnh tăng chậm hơn, điều đó đã kéo khoảng cách giữa hai thị trường co hẹp dần. So với giá thế giới quy đổi, giá trong nước cao hơn giá thế giới khoảng 200 nghìn đồng mỗi lượng.

Mấy phiên trở lại đây thị trường vàng trong nước với những diễn biến khá ổn định, các nhà đầu tư đã có sự tương tác với thị trường vàng. Một bộ phận nhà đầu tư có trạng thái mua thời điểm giá thấp đã mạnh dạn khi lựa chọn phương án an toàn bán vàng ra chốt lời. Bên cạnh đó, thị trường vẫn ghi nhận những khách hàng nhỏ lẻ  đặt niềm tin vào sự hồi sinh của kim loại vàng khi tiếp tục giữ trạng thái mua vàng vào tích trữ.

Trước diễn biến tăng giá, các chuyên gia cũng cảnh báo các nhà đầu tư cần tỉnh táo trước khi đưa ra những quyết định đầu tư của mình tránh tham gia giao dịch theo tâm lý đám đông để bảo toàn vốn.

Đánh giá phiên giao dịch ngày 3/8: Giao dịch phát sinh ở cả 2 chiều mua và bán, trong đó lượng khách bán vàng ra chiếm 65% tổng lượng giao dịch tại Doji.

Giá vàng thế giới

Giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.357,96 USD/ounce. Trong phiên 2/8, giá vàng chạm mốc 1.367,33 USD/ounce, cao nhất kể từ 11/7. Giá vàng giao tháng 12/2016 trên sàn Comex giảm 0,6% xuống 1.364,70 USD/ounce.

USD hồi phục từ mức đáy 6 tuần, tăng 0,5% so với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ, gây áp lực lên giá vàng.

Số liệu việc làm của lĩnh vực tư nhân được đưa ra trước thềm báo cáo việc phi nông nghiệp của Bộ Lao động Mỹ, công bố vào thứ Sáu tuần này.

Trước đó kim loại quý đã tăng khoảng 28% trong năm nay do nhà đầu tư tìm kiếm đến vàng là tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh nền kinh tế bất ổ chủ yếu ở phương tây.

Đồng Yên vượt lên trong khi đồng Đô la Mỹ yếu đi do lo ngại rằng  Ngân hàng Nhật Bản có thể rút lui khỏi chiến dịch mua trái phiếu khổng lồ của mình.

Mối lo lắng về các biện pháp không hiệu quả từ các ngân hàng trung ương với mục đích vực dậy các nền kinh tế ở châu Âu và Nhật Bản, cũng như kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không nâng lãi suất sớm đã hậu thuẫn đà tăng cho quý kim vàng.

Giá vàng 04-8-2016

Quỹ tín thác vàng lớn nhât thế giới SPDR đã tăng 0,62 % lên 969,97 tấn trong phiên ngày thứ Ba.   

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI