Bản tin giá vàng ngày 04/09/2015

04/09/2015

Share

Giá vàng trong nước phiên thứ 3 liên tiếp những chuỗi ngày giảm giá. Với thị trường phía Bắc khi giá điều chỉnh giảm nhu cầu mua vào của người dân có phần tăng lên chiếm 70%. Ở thị trường TPHCM nhu cầu phát sinh ngược lại, chủ yếu các nhà đầu tư và người dân mang vàng đi bán. Còn thị trường Đà Nẵng số lượng phát sinh mua bán tương đối cân bằng. Có thể nhìn nhận rằng, do nguồn cung dồi dào phát sinh từ thị trường phía Nam cho nên đã “kéo” giá vàng trong nước giảm dần, mức giảm đến cuối giờ chiều so với giá đầu giờ mở cửa là 120 nghìn đồng/lượng.

_DSC6327

Nhận định: Giá SJC ngày hôm nay tiếp tục giảm dần theo giá vàng thế giới và sẽ không có sự tăng giảm đột biến khi thị trường giao dịch chậm. Biên độ giao động trong khoảng 33,75 – 34,25 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới: 

– Trung Quốc- một nước tiêu thụ vàng lớn, đóng cửa vào thứ Năm và thứ Sáu cho ngày nghỉ lễ khiến vàng cũng bị ảnh hưởng phần nào.

-Đồng USD tăng giá so với đồng Euro và Yen vào ngày hôm qua khi các nhà đầu tư toàn cầu đang hướng sự chú ý vào sự biến động của thị trường chứng khoán khiến sự hấp dẫn của vàng bị giảm xuống mức thấp hơn.

Thất bại trong nỗ lực nắm giữ góc giá này sẽ là tín hiệu cho thấy sự hiện diện của người bán cũng như khả năng đột phá đi xuống của kim loại quý. Trong bối cảnh đó, xu hướng thị trường chắc chắn sẽ nghiêng hẳn về phía trượt giảm. Tại thời điểm này, thị trường toàn cầu đang hồi hộp chờ kết quả bảng lương phi nông nghiệp  sẽ được công bố vào  ngày hôm nay để tìm ra manh mối về thời gian tăng lãi suất của Fed.

Mức kháng cự: 1131.7/1140.3/1156

Mức hỗ trợ: 1117.7/1110.4/1099.5

Giá hiện tại: 1124.5

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng- Tập đoàn VBDQ DOJI