Bản tin giá vàng ngày 03/8/2016

03/08/2016

Share

Thị trường trong nước

Phiên giao dịch ngày 02/8 giá vàng trong nước lúc mở cửa tăng nhẹ so với phiên trước đó khoảng 10 nghìn đồng/ lượng khi giao dịch quanh ngưỡng 3660-3670. Sự biến thiên của kim loại quý trong suốt phiên giao dịch thể hiện sự bứt phá mạnh mẽ khi tăng khoảng 120 nghìn đồng mỗi lượng so với mức giá đầu giờ. Khép lại phiên giao dịch giá vàng niêm yết tại 3672-3680.

banner-gia-vang-2

Giá vàng trong nước tịnh tiến theo sát diễn biến tăng của giá vàng thế giới, điều này cho thấy sức hấp dẫn  của vàng có xu hướng được đánh bóng tăng dần. Đà tăng này dường như bắt đầu đánh thức tâm lý của người nắm giữ vàng trước đó. Ở phiên giao dịch hôm thứ Ba bức tranh đa sắc màu thể hiện cho mức độ tham gia thị trường rõ nét hơn bởi cách nắm bắt cơ hội cũng như thay đổi chiến thuật được nhà đầu tư vận dụng linh hoạt.

Chiều hướng tăng hiếm hoi của giá vàng ở phiên giao dịch hôm thứ Ba dường như là sự cổ vũ tinh thần cho số đông những nhà đầu tư đã mua vào ở thời điểm giá cao hồi đầu tháng trước. Mỗi nhịp tăng giá là mỗi nhịp nhà đầu tư tìm thấy cơ hội để chốt lời, trong khi một số nhà đầu tư khác lại mạnh dạn mua vào với suy đoán giá vàng sẽ có những cản hỗ trợ tăng ở phiên tiếp theo.

Xác định xu hướng giá vàng luôn là mục tiêu hàng đầu mà giới đầu tư quan tâm, tuy nhiên những yếu tố này phần lớn là những thông tin kinh tế chính trị thế giới. Theo các chuyên gia, thị trường vàng luôn biến động và luôn đem lại kết quả tối ưu cho những ai biết cách quan sát đánh giá và mạnh dạn chọn đúng thời điểm.

Đánh giá phiên giao dịch ngày 02/8: Thị trường giao dịch đã ấm trở lại, giao dịch đan xen ở cả hai chiều mua bán trong đó lượng khách mua vàng vào chiếm chủ đạo (65%) trên tổng số lượng giao dịch tại DOJI.

Giá vàng thế giới

Kim loại quý tăng 0,9% lên 1.365,09 USD/ounce, trước đó, có lúc giá chạm ngưỡng 1.367,33 USD/ounce, cao nhất kể từ 11/7.

Giá vàng giao tháng 12/2016 trên sàn Comex tăng 1% lên 1.372,6 USD/ounce, cao nhất kể từ 6/7.

Giá vàng đã tăng hơn 4% kể từ mức đáy hồi tháng 7 khi số liệu kinh tế Mỹ gây thất vọng và thông điệp chủ hòa của Fed hồi tháng trước đã khiến một số nhà đầu tư tin rằng Ngân hàng trung ương Mỹ chưa thể nâng lãi suất trong tháng 9.

Theo số liệu của CME Group, tỷ lệ dự đoán Fed nâng lãi suất vào tháng 9 hiện đạt 15%, giảm so với 18% một ngày trước đó.

Giới đầu tư ngày càng lo ngại về việc Fed chưa thể nâng lãi suất cũng như chứng khoán đang quá nóng.

Giá dầu tăng nhẹ trong đầu phiên giao dịch hôm thứ Ba sau khi đã phá thủng dưới $ 40 một thùng phiên trước. Theo các thương nhân, thị trường nhiên liệu liên tục không vững vàng bởi luôn ở tình trạng dư thừa nguồn cung.

Theo nhà phân tích INTL FCStone – Edward Meir cho biết trong một ghi chú, cho đến nay, đà suy yếu của dầu thô đã không có nhiều ảnh hưởng đến vàng, nhà đầu tư  nên tập trung nhiều hơn vào việc Fed không có khả năng tăng lãi suất.

Giá vàng 03-8-2016

Sau những tác động tiêu cực của cuộc chia tay giữa Anh và EU tới nền kinh tế thế giới nói chung và nền kinh tế nước Anh nói riêng. Ngân hàng Anh được cho là đã sẵn sàng cho cuộc cắt giảm lãi suất đầu tiên kể từ năm 2009 để ngăn chặn Anh lún sâu vào suy thoái kinh tế.

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI