Bản tin giá vàng ngày 01/6

01/06/2015

Share

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới giao ngay trên sàn Kitco đang ở mức 1.191,38 usd/ounce, tương đương 31,37 triệu đồng/lượng. Quy đổi theo tỷ giá Liên ngân hàng (chưa tính thuế, phí), giá vàng trong nước cao hơn  giá vàng thế giới 3,57 triệu/lượng.

DSC_1704

Giá nhẫn Hưng Thịnh Vượng của Tập đoàn DOJI cùng thời điểm đang giao dịch với giá mua vào là 31,57 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 31,87 triệu đồng/lượng, giảm 20.000đồng/lượng so với cùng thời điểm ngày 31/5.

Trong tuần này sẽ có nhiều thông tin kinh tế tác động tới thị trường vàng. Phần lớn các chuyên gia nhận định vàng có thể đi lên nhưng không đủ mạnh để phá vỡ mức ngưỡng dài hạn. Sean Lusk, giám đốc nghiệp vụ thương mại tại Walsh Trading cho biết, vàng có tiềm năng để tăng giá trong tuần tới, nhưng mức giá sẽ duy trì trong khoảng kháng cự từ 1,130 USD/ounce tới 1.230 USD/ounce.

 Bart Melek, giám đốc chiến lược thương mại tại TD Securities cho rằng, mặc dù có nhiều thông tin kinh tế quan trọng được công bố trong tuần tới, trừ khi các thông tin này chênh lệch quá lớn so với các dự báo trước đó, còn không nó sẽ không đủ sức thay đổi khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất trong nửa cuối năm 2015.

Thứ Hai (1/6) các thông tin về dữ liệu sản xuất quốc gia, thu nhập cá nhân và mức chi tiêu tiêu dùng sẽ được công bố, cuộc họp của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) sẽ được tổ chức vào thứ Tư (4/6), số liệu bảng lương tư nhân và thông tin quan trọng nhất là bảng lương phi nông nghiệp của tháng Năm sẽ được công bố vào thứ Sáu (5/6).

 Theo Phòng Kinh Doanh Vàng DOJI (Tổng hợp)