Bản tin giá vàng cuối tuần ngày 30/7/2016

30/07/2016

Share

Thị trường trong nước

Giá vàng phiên giao dịch hôm thứ Sáu được điều chỉnh giảm nhẹ 20 nghìn đồng/lượng so với giá đóng cửa ngày hôm trước. Tiếp nối đà giảm lúc mở phiên sáng giá vàng tiếp tục đi xuống khoảng 200 nghìn đồng mỗi lượng và chốt phiên tại mức 3642-3650. So với mức giá đầu tuần giá vàng vẫn cao hơn khoảng 100 nghìn đồng/ lượng.

Giá vàng cuối tuần 30-7-2016

Bản tin giá vàng cuối tuần (tuần từ ngày 23/7 – 30/7/2016)
Nguồn: http://giavang.doji.vn/

Giá vàng trong nước thờ ơ trước sự biến động của giá vàng thế giới, khi giá Quốc tế liên tục  tăng lên rồi giảm xuống thì giá vàng trong nước vẫn án binh bất động. Bởi vậy, biên độ chênh lệch giữa hai thị trường được co hẹp lại khoảng 600 nghìn đồng.

Ở giai đoạn này diễn biến giá vàng giao dịch trong biên độ hẹp, thị trường vàng cần thêm thời gian để xác định rõ về sự biến thiên trong thời gian tới.

Chốt phiên giao dịch ngày 29/7: Số lượng khách tham gia khá trầm lắng trong đó số lượng khách bán ra chiếm 60% trên tổng số lượng giao dịch tại DOJI.

Nhìn lại giá vàng trong tuần qua giá vàng miếng không để lại những ấn tượng sâu sắc đối với nhà đầu tư. Mức giá tăng giảm đan xen ở những phiên đầu tuần, sự tác động không đủ mạnh khiến giá vàng không thể bứt phá khỏi ngưỡng 36,4 triệu đồng/ lượng. Điều này đã làm giảm đi sự hứng thú của những tay săn vàng, thay vào đó họ đang chờ đơi một cơ hội tốt hơn.

Thị trường bắt đầu được hâm nóng khi bước vào phiên giao dịch hôm thứ Năm. Giá vàng chạm ngưỡng cao nhất trong vòng 2 tuần ở mức 3660-3670, sức bật đó của giá vàng vẫn không đủ để đánh thức thị trường vàng tạm thời tĩnh lặng trong thời gian qua.

Trải qua một tuần giao dịch khá trầm lắng có thể nhận thấy rằng các nhà đầu tư đã có những kế hoạch lâm trận hợp lý. Phần lớn họ đều giữ cho mình chiến thuật đầu tư chắc chắn và an toàn. Cũng bởi sự đề cao và cảnh giác với giá vàng sau cơn bão vàng hồi đầu tháng đã khiến lượng khách tham gia giao dịch tuần qua tiếp tục lặng sóng.

Giá vàng tiếp tục hành trình dò dẫm từng bước để tìm kiếm đòn bẩy, đan xen trong thời gian đó nhà đầu tư nên có những chiến thuật  đón đầu phù hợp để có kết quả giao dịch tối ưu.

Giá vàng thế giới

Giá vàng giao ngay tăng 1,4% lên 1.353,44 USD/ounce. Trong phiên có lúc giá chạm 1/353,9 USD/ounce sau khi số liệu GDP của Mỹ được công bố. Giá vàng giao tháng 8/2016 trên sàn Comex tăng 1,3% lên 1.349 USD/ounce.

Chốt phiên USD giảm 3% so với yên xuống 102,07 JPY/USD, giảm mạnh nhất kể từ 24/6, một ngày sau khi người dân Anh bỏ phiếu ra khỏi EU, khiến thị trường toàn cầu rung lắc mạnh.Euro tăng 0,9% so với USD lên 1,1176 USD/EUR.

Đồng bạc xanh giảm một phần cũng do yên Nhật tăng giá sau khi Ngân hàng trung ương nước này (BoJ) đã quyết định nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ nhằm đẩy lui tình trạng giảm phát, đặc biệt là đề phòng những tác động tiêu cực từ việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu.

BOJ cũng hạ dự báo lạm phát trong tài khóa 2016 xuống 0,1%, so với mức 0,5% đưa ra hồi cuối tháng Tư vừa qua đồng thời đặt mục tiêu lạm phát là 2%, song tỷ lệ lạm phát ở nước này vẫn âm trong 4 tháng liên tiếp do áp lực giá dầu thô giảm hơn, trong khi đồng Yên tăng bắt đầu tác động tới giá tiêu dùng.

Nhà phân tích của INTL FCStone – Edward Meir cho biết trước khi BoJ công bố kết quả cuộc họp, bởi nhiều tin tức khác nhau trong ngắn hạn, họ án binh để xem động thái của vàng trong thời gian này cho đến khi có kết quả rõ ràng từ cuộc họp của Mỹ và Nhật Bản.

Nhìn lại tuần qua giá vàng không biến động đột biến ở những phiên đầu tuần. Giá vàng chỉ bứt phá khi Fed công bố kết quả cuộc họp được mong đợi diễn ra trong phiên ngày thứ 5. Fed tiếp tục giữ lãi suất cơ bản ở mức trong khoảng 0.25% đến 0.5%. Đây là thông tin đã được dự báo từ trước.

Theo đó giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex tăng 6,7 USD, đạt 1.341,20 USD/ounce tương đương với 0.5%. Đây là mức cao nhất kể từ ngày 13/7.Tuy nhiên, việc Fed chưa rõ ràng về lãi suất đã giúp giá vàng lại lên cao nhất 2 tuần trong phiên cuối tuần.

Giá vàng 30-7-2016

Chứng khoán đã rơi khỏi đỉnh 9 tháng khi thái độ thận trọng của Fed khiến thị trường hướng sự chú ý đến các biện pháp kích thích của Nhật Bản.

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI