Bản tin giá vàng cuối tuần ngày 28/5/2016

28/05/2016

Share

Thị trường trong nước

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu giá vàng trong nước tiếp tục ghi nhận phiên giảm điểm với mức giảm khoảng 100 nghìn đồng mỗi lượng. Trong suốt phiên giao dịch, giá vàng luôn có mức tăng giảm uốn lượn theo cùng xu hướng của giá vàng quốc tế, tuy nhiên giá vẫn nằm ở ngưỡng thấp khi chốt phiên tại  3330-3337.

Trong suốt tuần qua giá vàng liên tiếp thiết lập những mốc mới do những thông tin kinh tế chính trị thế giới tạo áp lực lên kim quý vàng.

Có thể nhận thấy mức độ giảm điểm của giá vàng thế giới đã lan tỏa tạo hiệu ứng giảm đối với giá vàng trong nước. Sự đảo chiều của giá vàng khiến thị trường trong nước lại lặp lại một phiên giao dịch cầm chừng. Các nhà đầu tư bán lẻ lựa chọn xu hướng mua vào khi cho rằng đây là thời điểm đáy. Trong  khi một số đơn vị lại có xu hướng mua bán cân đối trạng thái ở phiên cận cuối tuần khi cho rằng đây chưa phải là thời điểm an toàn để lựa chọn phương án đầu tư.

Chốt phiên giao dịch ngày 27/5: Số lượng khách mua vàng vào chiếm 60% trên tổng số lượng giao dịch tại DOJI.

Nhìn lại các giao dịch trong tuần qua, giá vàng theo chiều hướng giảm chiếm chủ đạo. Mức giá cao nhất ghi nhận: 3384-3392 trong khi đó mức giá thấp nhất tại 3329-3337, chỉ tính trong 1 tuần giá vàng giảm hơn 500 nghìn đồng/ lượng.

Thị trường vàng ghi nhận sự tham gia mạnh dạn của nhà đầu tư ở phiên đầu tuần với những giao dịch đan xen ở cả hai chiều mua bán. Tuy nhiên, những phiên giao dịch kế tiếp giá vàng trong nước có xu hướng trượt giảm không phanh từ mức 3390 trượt dần về mức 3340 khiến thị trường vàng bắt đầu có chiều hướng trầm lắng dần. Đà giảm của giá vàng khiến giới đầu tư trong nước dường như không kịp trở tay, bởi vậy họ có sự cân nhắc, phân tích kỹ lưỡng hơn rồi mới quyết định giao dịch. Ngoài ra, một số nhà đầu tư đã lựa chọn phương án đứng ngoài thị trường khi mà giá vàng còn chưa có những xu hướng rõ ràng.

Có thể thấy lực giảm của giá vàng chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi thông tin liên quan đến kinh tế chính trị thế giới trong đó tâm điểm là các thông tin về việc Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 6 này hay không, điều này gây áp lực lớn đối quý kim vàng. Các nhà đầu tư dường như đã chuẩn bị cho mình những dự định khác nhau để ứng biến với sự điều chỉnh tăng giảm khó phán đoán của quý kim vàng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tuần qua theo xu hướng giảm điểm ngoạn mục do áp lực từ sự ổn định của đồng USD và ngày càng nhiều kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào đầu tháng 6.

Các thông tin kinh tế khả quan của Mỹ như doanh số nhà mới khởi công cũng như doanh số nhà bán được tăng cao so với dự đoán. Hơn thế nữa đồng USD luôn tỏ rõ sức mạnh khi chỉ số USD index tăng lên cao nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây trong giỏ tiền tệ giao dịch quốc tế.

Phiên giao dịch ngày 27/5 giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 tháng và nằm trong đà giảm mạnh nhất trong vòng 9 tuần qua.

Tuần qua kim loại quý đã giảm khoảng 2,7% và đang hướng tới mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ ngày 25/3.

 28

Quý kim vàng hiện đang bị áp lực giảm bởi viễn cảnh về khả năng tăng lãi suất trong tương lai gần. Việc tăng lãi suất sẽ là tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản phi lãi suất như vàng.

 

                    Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI