Bản tin giá vàng cuối tuần ngày 27/5/2017

27/05/2017

Share

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1266.92-1267.17

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.48-36.56

Giá thế giới quy đổi 34.68 NĐ/lượng

Giá tăng so với chốt phiên trước 30 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 1.880.000. VNĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Mở cửa phiên giao dịch ngày 26/5, giá vàng miếng được TĐ VBĐQ DOJI nước niêm yết tại ngưỡng 3640-3648. Trong phiên giá vàng dịch chuyển tịnh tiến tăng dần về cuối phiên. Chốt phiên giá vàng niêm yết tại ngưỡng 3645-3653. Kết thúc phiên lượng khách tham gia giao dịch tương đối cân bằng ở cả chiều mua và chiều bán.

Viễn cảnh giá vàng trong nước tuần qua điều chỉnh tăng giảm trong biên độ hẹp và gần như không bắt sóng kịp với tốc độ tăng của giá vàng thế giới. Trong tuần, thị trường vàng miếng ghi nhận mức giá cao nhất tại: 3650-3658, mức giá thấp nhất ghi nhận ở mức: 3637-3645. Như vậy tính chung trong tuần mức độ tăng giảm khoảng 130 nghìn đồng mỗi lượng.

Thị trường vàng nội hiện vẫn chưa có chất xúc tác để nâng lên mốc giá mới mặc dù thị trường vàng thế giới thiết lập đà tăng. Các nhà đầu tư chưa đóng vai trò làm chủ thị trường, hầu hết các giao dịch rất thưa thớt chỉ mang tính chất tham khảo và chờ đợi cơ hội.

Xét tổng thể, thị trường vàng chưa có bất cứ giao dịch nổi bật nào trong tuần qua bởi những nhận định chưa nhất quán của giới đầu tư về xu hướng giá. Hay nói cách khác, đà tăng của giá vàng vẫn chưa chạm tới ngưỡng kỳ vọng của những người yêu mến quý kim này.Hiện diễn biến của giá vàng vẫn xoay quanh những thông tin, bàn luận về khả năng tăng lãi suất của FED. Nhiều nhà đầu tư vẫn đang kỳ vọng những thông tin kinh tế chính trị đủ mạnh tạo sức bật cho quý kim vàng chinh phục những mốc giá tốt hơn ở các phiên kế tiếp, từ đó nhà đầu tư có cơ hội cũng như chủ động nắm bắt theo các nhịp dẫn của giá vàng.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1266.92

1267.17

4.54

1295.78

1194.89

Giá dầu

49.83

49.87

-7.45

55.05

43.75

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Phiên giao dịch ngày 26/5 tại 2 thị trường Á , Âu giá vàng đã có sự biến động mạnh giao dịch trong biên độ rộng 1254-1266$/ounce. Đến phiên giao dịch Mỹ giá vàng nối tiếp đà tăng, có thời điểm chạm mức 1269$. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần vàng dừng lại tại 1266$/ounce. Kim loại quý đã đạt bước tăng lớn nhất trong hơn 1 tuần do chứng khoán châu Á, Đô la Mỹ cùng thoái lui do nhà đầu tư rời bỏ các tài sản rủi ro bởi sự sụt giảm giá dầu.

Trong tuần qua giá vàng thế giới điều chỉnh tăng giảm đan xen và chịu chi phối bởi khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể tăng lãi suất trong tháng 6. Tuy nhiên tại biên bản cuộc họp đầu tháng Năm của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của Fed, cho thấy các nhà hoạch định chính sách nhất trí không thắt chặt tín dụng cho tới khi họ thấy được các bằng chứng cho thấy đà tăng trưởng chậm lại của kinh tế Mỹ vừa qua chỉ là tạm thời.

Giới giao dịch cho rằng có 83% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng Sáu và 46% khả năng ngân hàng này sẽ tiến hành hai lần tăng lãi suất nữa vào cuối năm. Triển vọng Fed nâng lãi suất luôn là một yếu tố chính giữ giá vàng ở dưới mức kháng cự 1.300 USD/ounce trong năm nay.

Nguyên nhân khiến giá vàng thế giới tăng mạnh trong những phiên gần đây là do sự kiện Brexit tại Anh đang dấy lên những lo ngại bất ổn kinh tế chính trị tại EU khi tiến trình đàm phán bắt đầu. Cùng với đó, là những bất ổn trong chính sách điều hành của Chính phủ Mỹ khiến nhà đầu tư không tin tưởng vào những hứa hẹn cắt giảm thuế của ông Trump.

Bên cạnh đồng USD thấp, hiện nay giá dầu tăng trong bối cảnh bất ổn chính trị chưa có dấu hiệu giảm tại Mỹ và một số nước trên thế giới cũng tạo áp lực lên giá vàng. Đồng bạc xanh phiên vừa qua lại mất giá và tính từ tuần trước đến nay đã mất 2,2%

Tại Mỹ, phiên điều trần công khai đối với ông Comey-cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey dự kiến sẽ được tổ chức sau ngày 29/5 trong phạm vi cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016. Cùng với đó những vụ thử tên lửa liên tiếp tại Triều Tiên cũng là yếu tố hỗ trợ giá vàng trong những phiên tới.

Hôm thứ Năm, số liệu thất nghiệp cho thấy thị trường lao động Mỹ đang tích cực 8 năm sau khi kinh tế phục hồi, đồng thời làm tăng kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi suất gần nhất vào tháng Sáu.

Thông tin quan trọng trong tuần này từ ngày 22/5-26/5/17 

bản tin giá vàng

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBĐQ DOJI