Bản tin giá vàng cuối tuần ngày 25/11/2017

25/11/2017

Share

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1288.4 -1288.8

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

3645-3652

Giá thế giới quy đổi 35.38 NĐ/lượng

Giá giảm so với chốt phiên trước 50 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 1.140.000. VNĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn lại phiên các phiên giao dịch trong tuần:

Mở cửa phiên giao dịch sáng ngày 24/11, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại ngưỡng 3646-3653, tăng thêm 20 nghìn đồng mỗi lượng so với chốt phiên trước đó.

Trong phiên, giá vàng trong nước chưa cho thấy sự biến động lớn nào so với phiên liền trước. Mức giá chủ yếu giao động quanh ngưỡng 3650.

Nhìn lại tuần qua, giá vàng miếng trong nước tại các phiên diễn biến tương đối bằng phẳng. Những rung lắc trong biên độ hẹp do không có những sự kiện kinh tế thế giới đủ mạnh làm thay đổi xu hướng của giá vàng. Các yếu tố này đã tác động mạnh tới không khí giao dịch của giá vàng trong nước, các giao dịch phát sinh chủ yếu được thực hiện theo nhu cầu cá nhân.

Trong tuần, giá vàng ghi nhận mức thấp nhất và cao nhất lần lượt tại: 3642-3650 và 3651-3659. Như vậy tính trung bình trong tuần mỗi lượng vàng miếng điều chỉnh tăng giảm khoảng 90 nghìn đồng.

Nhiều nhà đầu tư hiện đều kỳ vọng giá vàng sẽ có những cú huých mạnh mẽ thông qua những thông tin kinh tế thế giới, tạo sự hấp dẫn hơn cho kim quý trong nước.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1288.40

1288.80

-0.20

1293.14

1285.62

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Trong phiên giao dịch cuối tuần vàng tăng, giảm nhẹ xu hướng không rõ ràng biên độ quanh ngưỡng 1.290$/ounce, đóng cửa tại 1.288.93$ giảm hơn 3$ so với phiên liền trước. Đồng Dollar đang chịu áp lực giảm sau khi biên bản cuộc họp của Fed cho thấy một số các nhà làm chính sách lo ngại trước số liệu lạm phát thấp và chờ đợi các dữ liệu kinh tế tiếp theo để quyết định lãi suất. Nhưng biên bản cũng cho thấy nhiều thành viên của Fed mong đợi lãi suất sẽ tăng trong thời gian tới.

Thi trường đã gần như chắc chắn rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 này đó là một trở ngại lớn cho vàng trong thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên các nhà phân tích kinh tế cho rằng   hiện nay có nhiều yếu tố tạo sức ép cho USD như việc Fed có thể sẽ không thắt chặt tiền tệ mạnh như dự kiến khi nhiều thành viên lo ngại về lạm phát, dự luật cắt giảm thuế có thể bị chậm lại do bất đồng tại 2 viện quốc hội, bất ổn chính trị tại Đức.

Trong thời điểm hiện nay chưa có thông tin nào đủ mạnh để tạo nên xu hướng cho giá vàng vậy nên vàng vẫn sẽ trong xu hướng giằng co

Theo biên bản cuộc họp gần nhất trong truần của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), nhiều nhà hoạch định chính sách của cơ quan này dự báo về đợt nâng lãi suất tiếp theo trong ngắn hạn. Tuy nhiên, một số thành viên vẫn bày tỏ mối lo ngại về triển vọng lạm phát và nhấn mạnh sẽ chờ đợi thêm các số liệu kinh tế trước khi đưa ra quyết định về thời điểm nâng lãi suất.

Mặc dù từng dự đoán tỷ lệ lạm phát sẽ sớm phục hồi song Chủ tịch Fed, Janet Yellen, đã đưa ra cảnh báo bất thường rằng bà rất không chắc chắn về tình hình lạm phát và có khả năng giá cả vẫn duy trì ở mức thấp trong những năm tới.

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBĐQ DOJI