Bản tin giá vàng cuối tuần ngày 24/6/2017

24/06/2017

Share

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1256.78-1257.03

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

3634-3642

Giá thế giới quy đổi 34.40 NĐ/lượng

Giá tăng so với chốt phiên trước 10 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 2.020.000. VNĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Mở cửa phiên giao dịch sáng ngày 20/06, giá vàng miếng được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại:  3625-3633, giá không đổi so với chốt phiên trước. Trong phiên giá vàng đi ngang ở phiên sáng và tăng mạnh ở phiên chiều. Tính đến cuối phiên mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng khoảng 120 nghìn đồng và chốt tại mức 3633-3641.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, thị trường vàng trong nước đã chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ của giá vàng Quốc tế sau một thời gian dài ngụp lặn dưới mức đáy của 5 tuần. Tuy nhiên, nhu cầu của các nhà đầu tư nội địa chưa phát sinh nhiều, phần lớn mới chỉ ghi nhận được các giao dịch nhỏ lẻ.

Giới đầu tư kỳ vọng, sau nhiều phiên giảm mạnh, với những yếu tố bất ổn tới từ những thông tin kinh tế quốc tế sẽ khiến giá vàng sớm phục hồi trở lại. Điều này phần nào kích thích các nhà đầu tư tìm tới kim quý vàng và khiến cho xu thế mua vàng vào cải thiện rõ rệt hơn.

Tuần qua, viễn cảnh giá vàng trong nước di chuyển đi ngang kết hợp với những điều chỉnh tăng giảm trong biên độ hẹp và gần như không có bất cứ những diễn biến gì nổi trội. Đối với thị trường vàng trong nước, có thời điểm giá vàng chạm ngưỡng thấp nhất trong 6 tháng (kể từ tháng 12/2016) tại  3619-3627. Trong khi mức cao nhất được thiết lập ở phiên cận cuối tuần: 3634-3644. Tính chung trong cả tuần, mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng giảm khoảng 170 nghìn đồng.

Tuần qua, có thời điểm thị trường kim quý không được hậu thuẫn đà tăng của giá vàng thế giới, điều này đã khiến các nhà đầu tư quyết định đứng ngoài thị trường quan sát, kiên nhẫn chờ đợi những tín hiệu khả quan hơn. Điều này khiến thị trường vàng có thời điểm trầm lắng trong khoảng thời gian dài.

Với vị thế của vàng như hiện nay, sự tăng giảm phụ thuộc vào những yếu tố tác động từ thị trường Quốc tế. Các nhà đầu tư cần có một cái nhìn khách quan để có thể lựa chọn thời điểm để có thể tích lũy cơ hội đầu tư sinh lời tối ưu.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1256.78

1257.03

0.02

1257.03

1249.77

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Trong phiên giao dịch ngày 23/6 giá vàng giao dịch trong biên độ 1249 – 1258$/ounce. Hiện giá vàng đang lơ lửng giữa mức giá đáy của 5 tuần. Tuy nhiên, giá vàng vẫn đang có nguy cơ giá giảm tuần thứ 3 liên tiếp.

Giới đầu tư hiện nay đang có 2 luồng ý kiến, đối với những nhà đầu tư nhận định xuống họ không thấy vàng có sự hấp dẫn để nắm giữ bởi giá chứng khoán đang đi lên mức kỉ lục, kinh tế toàn cầu đang dần hồi phục và việc gần đây Fed giữ quan điểm hiếu chiến trong vấn đề lãi suất trong thời gian tới.

Còn đối với các nhà đầu cơ giá lên thì họ cho rằng chính quyền của Tổng thống Trump đang sa lầy vào những vụ tranh cãi và hỗn loạn hoạch định luật pháp trong vấn đề hạn chế người nhập cư, các chính sách về tăng trưởng kinh tế không rõ rang, tấn công khủng bố và căng thẳng chính trị leo thang đang gây áp lực lớn đối với các loại hàng hóa khác.

Tuần qua, có nhiều thông tin ảnh hưởng đến giá vàng như kinh tế, chính trị, nhưng quan trọng nhất là thông tin tăng lãi suất của Fed, cũng như những nhận định của các quan chức của Fed sau quyết định tăng lãi suất. Trong tuần, giá vàng thế giới giao động quanh ngưỡng 1242-1257. Có thời điểm giá vàng  chạm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần do sự dịch chuyển tăng giá của đồng Đô la.

Giá vàng đã có hai tuần giảm và đã để mất hơn 3% từ mức cao 1.295,97 USD/ounce lập được trong ngày 6/6 vừa qua, khi các nhà đầu tư phản ứng với việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed tăng lãi suất.

Tiếp đó từ một quan chức cấp cao của Fed đã tái khẳng định lập trường cứng rắn của tổ chức này về chính sách tiền tệ. Chủ tịch Fed tại NewYork William Dudley đã làm tăng kì vọng Ngân hàng trung ương sẽ duy trì lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ bất chấp các số liệu lạm phát gây thất vọng gần đây.

Ngược lại Ông Charles Evans chủ tịch Fed tại Chicago có quan điểm thận trọng hơn khi nói rằng lạm phát vẫn đang đi xuống mặc dù tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đang ở mức thấp nhất 16 năm, Fed nên thận trọng trong việc tăng lãi suất và cắt giảm danh mục trái phiếu khổng lồ của họ,

Kế đến là thông tin số liệu nhà ở tại Mỹ trong tháng 5 đã giảm tháng thứ 3 liên tiếp xuống mức thấp nhất trong 8 tháng do các hoạt động xây dựng giảm mạnh. Số liệu nhà ở có thể kéo tăng trưởng kinh tế đi xuống trong quý II.

Tỷ lệ thất nghiệp hiện thấp nhất trong 15 năm qua với 4.3%, nhưng tăng trưởng tiền lương ở mức thấp và gần đây, lạm phát đã trượt xa hơn khỏi mục tiêu của Fed.

Tại Anh, tiến trình đàm phán giữa Anh và EU dự kiến sẽ kéo dài 2 năm, với nhiều vấn đề phức tạp chưa từng có tiền lệ trong lịch sử hình thành EU. Hôm thứ Năm, bà Theresa May đã đưa đến các đồng nghiệp tại EU những điều khoản công bằng dành cho người Anh sau Brexit, mặc dù những người đồng cấp của bà nghe có vẻ hoài nghi và yêu cầu chi tiết hơn từ một vị Thủ tướng bị suy yếu quyền lưc sau cuộc bỏ phiếu bầu hai tuần trước.

Thông tin quan trọng trong tuần này từ ngày 19/6-23/6/17

bản tin giá vàng

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBĐQ DOJI