Bản tin giá vàng cuối tuần ngày 22/4/2017

22/04/2017

Share

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1284.39-1284.84

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.72-36.82

Giá thế giới quy đổi 35. 21NĐ/lượng

Giá tăng so với chốt phiên trước 40 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 20 nghìn đồng/lượng ở chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước:

1.610.000 VNĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Mở cửa phiên giao dịch ngày 21/4, giá vàng trong nước niêm yết tại: 3666-3676 tăng 30 nghìn đồng mỗi lượng so với chốt phiên trước. Giá vàng hầu như ít có sự điều chỉnh về giá ở phiên sáng và tăng nhẹ khi gần về cuối phiên. Giá vàng chốt phiên dừng tại: 3668-3680.

Cùng chung những diễn biến ảm đạm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước trong phiên cận cuối tuần cũng không có những động thái khả quan hơn. Với việc giá vàng gần như đóng băng trên bảng điện tử, kim loại quý vàng không tạo được hấp dẫn tới các nhà đầu tư. Các giao dịch phát sinh chủ yếu từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ theo nhu cầu cá nhân hoặc mang tính chất thăm dò. Không khí giao dịch trong phiên cuối tuần do vậy diễn ra không thực sự sôi động.

Đánh giá phiên giao dịch ngày 21/04: Các giao dịch diễn ra tương đối cân bằng ở cả chiều mua và bán, trong đó số lượng khách hàng tham gia giao dịch theo chiều bán vàng ra chiếm 55% trên tổng số giao dịch được thực hiện tại DOJI.

Nhìn lại tuần qua, sắc đỏ bao trùm lên phần lớn ở các phiên giao dịch. Theo đó từ mức giá niêm yết cao nhất lúc đầu tuần tại: 3693-3713 giảm về mức thấp nhất ở những phiên cận cuối tuần: 3661-3671. Như vậy, trong tuần qua, trung bình mỗi lượng vàng đã trượt giảm khoảng 400 nghìn đồng.

Trong tuần qua những dư âm căng thẳng chính trị giữa Mỹ và Triều Tiên là đề tài mà nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên phân khúc thị trường chỉ diễn ra theo chiều bán vàng ra chiếm chủ đạo, kết hợp với bước sóng giá của thị trường thế giới chưa có sự đột phá về giá, điều này khiến thị trường vàng trong nước ghi nhận tuần giao dịch không mấy thành công.

Đối với nhiều nhà đầu tư, việc giá vàng đã biến động lên mức đỉnh cao trào trong 2 tháng phần nào đã lấy lại sự lạc quan cho nhà đầu tư trong nước. Tuy nhiên, những diễn biến chưa rõ ràng của thị trường thế giới tiếp tục thách thức và đòi hỏi nhà đầu tư phải tiếp tục tìm tòi, phân tích để có chiến lược tối ưu hóa lợi nhuận của mình.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1284.39

1284.64

5.84

1295.78

1194.89

Giá dầu

49.61

49.65

-7.92

55.05

47.06

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Trên thị trường thế giới, giá vàng tại Châu Á điều chỉnh nhẹ về 1.278,6-1.281,6 USD/ounce.

Giá vàng trong phiên giao dịch Mỹ đã tăng nhẹ mức giá cao nhất ghi nhận được trong  phiên là  1288.32$/ounce sau khi các thông tin kinh tế Mỹ được công bố. Đóng cửa tại 1283.62$ tăng nhẹ 2,74$ so với phiên trước đó.

Thông tin dữ liệu sản xuất và dịch vụ sơ bộ của Mỹ suy yếu so với dự báo. Các dữ liệu PMI đã cho thấy kinh tế Mỹ đã tăng chậm lại trong đầu quý II . Các cuộc khảo sát cho rằng tăng trưởng trong quý II là 1,1% sau khi đã tăng 1,7% trong quý I .

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 20/4, giá vàng thế giới đi lên khi đồng USD giảm giá và các nhà đầu tư chờ đợi kết quả vòng một cuộc bầu cử Tổng thống Pháp cuối tuần này. Theo các cuộc thăm dò, tỷ lệ ủng hộ những ứng cử viên hàng đầu cho vị trí này đều đang rất sát sao.

Giá vàng đã chạm đỉnh 5 tháng đầu tuần này. Nhưng sau đó, giá liên tục đi xuống, hướng đến tuần giảm đầu tiên sau 5 tuần tăng liên tiếp.

Có nhiều yếu tố đang chi phối ngăn thị trường đi lên. Đó là những căng thẳng chính trị giữa Mỹ – Triều Tiên, Mỹ – Syria tuy chưa hạ nhiệt những cũng không có những diễn biến gia tăng căng thẳng. Nhu cầu chứng khoán tăng, do giá cổ phiếu Mỹ và châu Âu đang lên cao, cũng khiến nhu cầu mua vàng trú ẩn giảm phần nào.

Những biến động mới nhất của giá vàng xảy ra sau 2 báo cáo kinh tế của Mỹ. Một báo cáo cho thấy hoạt động sản xuất ở khu vực Philadelphia tuy giảm nhưng vẫn duy trì ở mức cao. Báo cáo còn lại cho biết số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục thu hẹp.

Hiện nhà đầu tư vẫn tỏ ra lo lắng trước vòng đầu tiên của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp vào ngày Chủ nhật. Bất ổn thị trường toàn cầu thường có lợi cho tài sản ít rủi ro như vàng.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 5 lùi 14.4 xu (tương đương 0.8%) xuống 18.018 USD/oz.

Trong tuần qua những thông tin quốc tế quan trọng được công bố: Tổng thống Mỹ phát biểu rằng đồng Dollar đang quá mạnh trong khi các nước lại đang phá giá đồng tiền, ông Trump đang dần dần từ bỏ, giảm nhẹ những lời cam kết đưa ra trong cuộc tranh cử khi có thể sẽ không theo đuổi chủ nghĩa bảo hộ thương mại một cách quyết liệt.

Thông tin về việc Thủ Tướng Anh kêu gọi bầu cử sớm được đưa ra khi bà cho rằng quốc hội bị chia rẽ nặng nề khi bắt đầu thảo luận về việc nước Anh rời khỏi EU. Tiếp đến là việc bộ trưởng tài chính Mỹ ông Steven Mnuchin nói rằng kế hoạch cải tổ thuế của Tổng Thống Trump có thể bị trì hoãn và không được quốc hội thông qua trong tháng 8. Cải tổ thuế là một trong những lời hứa chính trong chiến dịch tranh cử của Ông Trump.

Sau thông tin trên đồng Dollar đã rơi xuống mức thấp nhất trong ba tuần trở lại đây sau khi đã tăng mạnh trong thời điểm trước đó và đây là lúc điều chỉnh giảm nhất là khi ông Trump tuyên bố một đồng Dollar mạnh sẽ khiến kinh tế Mỹ gặp khó khăn. Việc ông Trump hứa sẽ khích thích tiêu dùng, cắt giảm thuế sẽ là một lộ trình dài để đồng USD tăng giá trở lại.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares đã tăng lượng nắm giữ thêm 11,8 tấn trong phiên 19/4. Đây là mức giao dịch mạnh nhất kể từ tháng 9/2016 tính theo phiên.

Giá vàng chịu áp lực từ bản báo cáo Beige Book lạc quan nhưng giá vàng vẫn đang được các căng thẳng chính trị hỗ trợ.

Hiện thị trường vàng đang dõi theo những chính sự nóng tại Triều Tiên, hay cuộc bầu cử tổng thống tại Pháp cuối tháng 4. Những sự kiện này đang chi phối tâm lý của hầu hết các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Thông tin quan trọng trong tuần này từ ngày 17/4-21/4/17

Bản tin giá vàng

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBĐQ DOJI