Bản tin giá vàng cuối tuần ngày 21/01/2017

21/01/2017

Share

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1202.46-1202.71

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.50-36.60

Giá thế giới quy đổi 32.91 NĐ/lượng

Giá giảm so với chốt phiên trước 20 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 3.690.000 VNĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1.   THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Phiên giao dịch ngày 20/1, giá vàng miếng không đổi so với chốt phiên trước khi niêm yết tại 3647-3657. Trong phiên, xu hướng giảm tiếp tục thiết lập kéo mỗi lượng giảm thêm 30 nghìn đồng. Chốt phiên giá vàng dừng tại: 3646-3654.

Với mức giá điều chỉnh về quanh ngưỡng 3650 thị trường kim quý phiên cận cuối tuần khá ảm đạm. Khách hàng tham gia giao dịch số lượng ít chủ yếu với nhu cầu tích trữ nhỏ lẻ.

Đánh giá phiên giao dịch ngày 20/1: Các giao dịch phát sinh chủ yếu khá mờ nhạt, trong đó số lượng khách bán vàng ra chiếm 60% trên tổng số lượng giao dịch tại DOJI.

Nhìn lại tuần qua, kim loại quý ghi nhận diễn biến tăng giá ở những phiên đầu tuần, giảm giá khi di chuyển về các phiên tiếp theo trong tuần. Mức giá cao nhất ghi nhận tại 3660-3670 trong khi mức giá thấp nhất niêm yết tại 3644-3654. Như vậy so với thời điểm cao nhất trong tuần, mỗi lượng vàng sụt giảm hơn 100 nghìn đồng mỗi lượng.

Xuyên suốt các phiên tuần, nguồn cung cầu tại thị trường trong nước không đồng đều, khiến giá vàng trong nước không song hành với đà tăng giảm của thị trường thế giới. cũng bởi vậy, nhà đầu tư khá vất vả trong việc nắm bắt xu hướng về giá.

Thị trường chỉ đón nhận lực bán là chủ yếu, bởi nhiều nhà đầu tư nhu cầu chốt lời ,tất toán trạng thái cuối năm. Phương án mua vào chỉ tập trung một số ít nhà đầu tư.

Cũng trong tuần qua, khá nhiều chuyên gia có sự  nhìn nhận lạc quan về xu hướng của quý kim trong ngắn hạn bởi các yếu tố trên thị trường quốc tế đang bắt đầu đánh động vào tâm lý sở hữu vàng của nhà đầu tư. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng thời điểm và cách nhìn nhận, đánh giá của từng cá nhân mà mỗi nhà đầu tư lựa chọn cho mình thời điểm tham gia thị trường tốt nhất.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1202.46

1202.71

-0.14

1205.51

1201.71

Giá dầu

52.25

52.29

0.17

52.35

52.13

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Giá vàng tương đối ổn định trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu ngày 20/1 do đồng Đô la suy yếu, kim loại màu vàng đang trên đà tăng giá trong tuần thứ tư liên tiếp, trong khi các nhà đầu tư đang lễ nhậm chức của ông Donald Trump vào cuối phiên.

Trước đó hôm 19/1, các hợp đồng vàng tương lai ghi nhận mức sụt giảm mạnh nhất trong tháng khi đồng USD tăng mạnh trên do việc không đưa ra động thái về lãi suất của ECB và những nhận định tương đối chắc từ Chủ tịch Fed, Janet Yellen, theo MarketWatch đưa tin.

Dữ liệu việc làm và nhà ở của Mỹ tốt hơn dự kiến đã củng cố quan điểm rằng nền kinh tế Mỹ đủ mạnh để đảm bảo cho Fed nâng tốc độ gia tăng lãi suất, thúc đẩy đồng USD tăng giá và đẩy lợi tức trái phiếu trong 10 năm lên mức cao nhất kể từ ngày 3/1.

Tuần qua giá vàng thế giới biến động tăng giảm đan xen, có thời điểm chạm ngưỡng cao nhất trong 2 tháng khi nhà đầu tư chờ đợi lễ nhậm chức của tổng thống đắc cử Donald Trump vào ngày 20/1 để tìm hiểu chi tiết về kế hoạch cho nền kinh tế Mỹ.

Cũng trong tuần, các hợp đồng vàng tương lai tăng lên mức cao nhất trong 8 tuần khi các nhà phân tích cho rằng những lo lắng về Tổng thống đắc cử Donald Trump và sự kiện Brexit đã hỗ trợ kênh trú ẩn như vàng.

Các nhận định mới của ông Trump trong cuộc phỏng vấn gần đây có đề cập đến Trung Quốc, Nga, Liên minh châu Âu (EU) và nhiều vấn đề khác. Theo dự kiến, ông Trump sẽ chính thức trở thành Tổng thống Mỹ vào ngày thứ Sáu.

Chỉ vài ngày trước lễ nhậm chức Tổng thống, ông Trump dự đoán nhiều quốc gia sẽ rời khỏi EU và mô tả NATO đã lỗi thời. Ông cũng có những nhận định về Trung Quốc, qua đó làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến thương.

Ở những phiên cận cuối tuần, giá vàng thế giới sụt giảm nhẹ, do tác động từ việc đồng USD quay đầu tăng mạnh trở lại.Thêm vào đó, việc nhu cầu vàng giáp Tết cổ truyền ở các nước châu Á vẫn chưa thực sự cao như kỳ vọng cũng là một nguyên nhân khiến thị trường vàng trở nên trầm lắng.

Giá vàng đang chịu áp lực  giảm khi mà bài phát biểu nhận được nhiều sự chờ đợi của chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed, bà Janet Yellen lại chỉ mang cho thị trường rất ít chỉ dẫn.

Thông tin quan trọng trong tuần này từ ngày 18-20/01/17

Giá vàng 21-01-2016

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI