Bản tin giá vàng cuối tuần ngày 18/02/2017

18/02/2017

Share

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 6h00)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1234.88-1235.13

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.90-37.00

Giá thế giới quy đổi 33.87 NĐ/lượng

Giá không đổi so với chốt phiên trước ở cả chiều mua và chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 3.130.000 VNĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Mở cửa phiên giao dịch hôm thứ Sáu, giá vàng miếng niêm yết tại: 3693-3703. Trong phiên giá vàng ít biến động và giao động trong biên độ hẹp. Về cuối phiên, niêm yết tại: 3690-3700.

Kim quý trong nước tỏ ra khá thờ ơ với đà tăng của thị trường thế giới. Không khí giao dịch trầm lắng với những gợn sóng giá chưa khiến thị trường có những dấu hiệu khởi sắc hơn. Lượng khách tham gia giao dịch chủ yếu là khách hàng nhỏ lẻ với nhu cầu cá nhân trong suốt phiên giao dịch.

Đánh giá phiên giao dịch hôm 17/2: Lượng khách bán vàng rachiếm 60% tổng giao dịch tại DOJI.

Nhìn lại tuần qua, kim loại quý diễn biến khá tẻ nhạt với mức giá trong nước không có nhiều sự nổi trội. Xu hướng giảm giá ở hai phiên đầu tuần, rồi đảo chiều tăng nhẹ về quanh ngưỡng 37 triệu đồng ở những phiên cuối tuần. Theo đó giá vàng ghi nhận mức giá thấp nhất tại 3665-3685, trong khi mức cao nhất niêm yết tại 3692-3705.

Như vậy so  với mức giá đỉnh trong tuần, mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng giảm khoảng 300 nghìn đồng. So với đà tăng của giá quốc tế, giá trong nước di chuyển chậm hơn, điều này khiến khoảng cách của hai thị trường trong nước và quốc tế bắt đầu co hẹp.

Cũng trong tuần qua, trong khi thị trường thế giới tiếp tục giằng co tìm kiếm thêm những mốc mới, thị trường kim quý trong nước dường như ở trạng thái đóng băng. Xu hướng về giá chưa rõ ràng,kết hợp với các yếu tố từ thị trường thế giới mà tâm điểm là nhận định chưa chắc chắn về lộ trình tăng lãi suất của Fed, hay nhữngdiễn biến tăng mạnh của đồng bạc xanh đã kìm hãm mạnh tới đà tăng của quý kimvàng. Cũng bởi những yếu tố này thị trường vàng trong nước đang tiếp tục trên hành trình thăm dò xu hướng. Đa số nhà đầu tư tham gia giao dịch của nhà đầu tư đều phát sinh trong phạm vi hẹp.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1234.88

1235.13

2.06

1244.97

1206.98

Giá dầu

53.72

53.76

0.34

54.36

51.20

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Phiên giao dịch ngày 17/2, giá vàng thế giới ít biến động nhưng cũng đang giữ đà tăng giá trong tuần thứ ba liên tiếp trong bối cảnh bất ổn chính trị tại Hoa Kỳ và châu Âu.

 Nhiều chuyên gia đánh giá, nếu giá vàng giữ vững được mức tăng hàng tuần, sẽ đánh dấu tuần thứ 3 tăng giá liên tiếp. Khoảng 7 trên 8 tuần gần đây quí kim kết thúc tuần bằng kịch bản lạc quan và 6 trên 8 tuần giá đi lên cao hơn giá của tuần trước đó. Dựa trên các số liệu kĩ thuật, rõ ràng là vàng đang có xu hướng tăng, xu hướng bắt đầu từ tháng 12 năm ngoái và vẫn còn nguyên.

Vàng tiếp tục nhích tăng dần trong phiên Mỹ nhưng về dần cuối phiên giao dịch giá vàng đã đánh  mất đà tăng trong ngày vàng quay đầu giảm 3,8$ xuống 1.234$/ ounce .

Chỉ số USD index hôm qua tăng 0,37% giá trị khi lên mức 100.90 hồi phục hơn so với mốc 100.41 của phiên liền trước.

Tuần qua, kim loại quý giảm giá dưới áp lực của một đồng USD mạnh và thị trường chứng khoán Mỹ thiết lập một kỷ lục mới. Trong tuần, có thời điểm giá vàng g bứt phá lên mức 1244.9$/ounce.

Cũng trong tuần qua cuộc gặp thượng đỉnh giữa 2 nhà lãnhđạo Mỹ và Nhật Bản, thị trường dường như có niềm tin vào dấu hiệuphục hồi của đồng đôla Mỹ hơn so với nhưng phiên trước. Giá vàng giảm do đồng đôla có tín hiệu  tăng hơn so với đồng Yên.

Bên cạnh đó đồng USD mạnh lên là nguyên nhân khiến giá vàng thế giới giảm trong mấy phiên gần đây, sau khi đạt đỉnh của 3 tháng vào tuần trước 1.244$ . Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư có quan điểm thận trọng vẫn mua vàng để phòng ngừa rủi ro xung quanh chính sách của chính quyền Trump và phong trào dân túy đang gia tăng ở châu Âu.

Sau khi bà Janet Yellen Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ Fed cho biết cơ quan này đang lên kế hoạch tăng lãi suất ngay vào cuộc họp chính sách sắp tới. Chỉ số đồng Đôla cũng nhờ vậy lên mức cao nhất 3 tuần. Tuy nhiên Chủ tịch Fed không đưa ra bất cứ tín hiệu nào về thời điểm tăng lãi suất lần tiếp theo.

Quan điểm trên của bà Yellen đã tác động không nhỏ tới tâm lý thị trường và của các nhà đầu tư trong bối cảnh những chính sách mà ông Trump đưa ra liên quan tới các vấn đề về nhập cư, chi tiêu hay thắt chặt thương mại, thuế đang khiến các chuyên gia rất hoang mang trong việc xác định tác động của các chính sách của chính quyền mới tới nền kinh tế.

Những phát biểu của bà Yellen tác động mạnh mẽ đến đồng USD khi mà hầu hết các nền kinh tế lớn trên thế giới đang áp dụng chính sách nới lỏng tiền tệ bằng cách áp dụng lãi suất thấp cũng như đưa ra một loạt các gói kích thích kinh tế.

Hiện giới đầu cơ không kỳ vọng Ủy ban thị trường mở liên bang Mỹ (FOMC) sẽ nâng lãi suất vào tháng Ba này. Trước đó, tại cuộc họp vào tháng 12/2016, các thành viên FOMC phát tín hiệu cho ba lần tăng nữa trong năm 2017. Giới đầu cơ mặc dù vậy đánh cược chỉ có hai lần tăng, là vào tháng Sáu và tháng 12. Khả năng tăng trong tháng Ba chỉ là 18%, theo CME.

Giá vàng vốn rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất USD bởi điều này sẽ làm gia tăng chi phí nắm giữ những tài sản không sinh lợi tức như vàng loại tài sản vốn được định giá theo USD.

Thông tin quan trọng trong tuần:

Giá vàng 18-02-2017

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI